iOS 9.3 có gì 'hot'?

14:1422/01/2016

Bên cạnh việc vá lỗi, iOS 9.3 sẽ đem lại những tính năng hoàn toàn mới mẻ và quan trọng.

Apple đã có đôi chút thay đổi trong việc tung ra các bản update dành cho hệ điều hành iOS, thay vì phải đợi đến iOS 10 người dùng mới có thể tận hưởng những tính năng mới, hãng đã đưa nó vào ngay từ iOS 9.3, đây lẽ ra chỉ là một lần cập nhật nhỏ.

iOS 9.3 không chỉ vá một số lỗi xảy ra ở những phiên bản trước mà hãng đã giải quyết được, bản cập nhật này còn đem lại những tính năng được người dùng rất háo hức trông chờ:

Chế độ Night Shift: khi kích hoạt, màn hình iPhone sẽ được thay đổi các sắc độ màu, loại bớt ánh sáng xanh, chuyển sang những tông màu ấm hơn nhằm bảo vệ mắt tốt hơn khi đọc vào ban đêm. Tính năng này không mới, nhưng đây là lần đầu Apple tích hợp sẵn nó vào trong phần cài đặt của iPhone.

Education trên iPad: ứng dụng dành cho lĩnh vực giáo dục, là công cụ kết nối các em học sinh, phụ huynh và giáo viên, chia sẻ bài giảng, liên lạc bạn bè... Đưa iPad vào trường học được xem là một giải pháp hiệu quả trong thời điểm doanh số máy tính bảng của Apple giảm sút nghiêm trọng.

Nâng cấp, cải tiến một loạt các ứng dụng News, Notes, Health, CarPlay... News được tùy biến cao hơn, tốc độ tải nhanh hơn, có thể dùng khóa vân tay Touch ID để khóa lại Notes và một số ứng dụng mang tính riêng tư cao. Tính năng nhấn 3D Touch trên iPhone 6S và 6S Plus sẽ hỗ trợ thêm các ứng dụng Weather, Settings, Health, App Store, iTunes Store, Compass. Trợ lý ảo Siri sẽ được cung cấp thêm 3 ngôn ngữ: Do Thái, Malaysia và Phần Lan.

Và nhiều khả năng tính năng xóa bỏ ứng dụng gốc (Apple Configurator) cũng sẽ được tung ra và trở thành một tính năng miễn phí ở lần cập nhật này. Ban đầu, công cụ này chỉ được Apple áp dụng cho các doanh nghiệp hay trường học, và bây giờ bạn có thể sử dụng nếu bỏ ra một khoản phí 79 bảng Anh và có tài khoản lập trình viên của hãng.

Đình Chương

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD