iPhone 5S chính hãng có thể sẽ chỉ còn 5 triệu đồng

13:3214/03/2016

Đó là dự đoán của một số chuyên gia tài chính cũng như công nghệ nếu như Apple ra mắt iPhone SE 4 inch tại sự kiến sắp tới.

Các chuyên gia dự đoán iPhone SE mới sẽ có giá khoảng 450 USD (tức trên dưới 10 triệu đồng). Mức giá trên của iPhone SE khiến Apple có thể thử nghiệm mức giá chỉ khoảng 250 USD đến 350 USD (từ 5 triệu đồng) cho iPhone 5S tuỳ phiên bản bộ nhớ, biến chiếc smartphone 3 năm tuổi này trở thành điện thoại giá rẻ nhất của Apple từ trước đến nay. Rod Hall của hãng tài chính J.P. Morgan cũng kì vọng Apple sẽ giảm giá iPhone 5S xuống mức giá dưới 350 USD sau khi iPhone SE ra mắt. 

Tại thị trường trong nước, iPhone 5S chính hãng hiện đang có giá khoảng 8 triệu đồng. Nếu các dự đoán của chuyên gia là chính xác, mức giá mới trên 5 triệu đồng của iPhone 5S sẽ khiến hàng loạt các hãng sản xuất smartphone tầm trung phải tái mặt. iPhone 5S vẫn rất được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng nhờ thương hiệu Apple và kiểu dáng hấp dẫn. 

iPhone SE dự kiến sẽ được Apple ra mắt trong sự kiện vào ngày 21/3 tới cùng với một model iPad mới. Nhiều khả năng iPhone SE sẽ có màn hình 4 inch, sử dụng vi xử lý A9 giống với iPhone 6s, hỗ trợ NFC để dùng dịch vụ thanh toán Apple Pay và có camera 12MP nhưng không có tính năng Live Photo.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD