iPhone 8 sẽ được cải thiện tốc độ sạc nhờ củ sạc mới

(ĐTTD) Ngoài tính năng sạc không dây, nhiều khả năng iPhone 8 sẽ còn được nâng cấp ở tốc độ sạc nhờ củ sạc mới đi kèm.

Theo các báo cáo gần đây, iPhone 8 gần như chắc chắn sẽ được trang bị pin dung lượng cao và tăng cường khả năng sạc không dây hứa hẹn mang lại sự thoải mái tối đa cho người dùng. Thậm chí, nguồn tin mới nhất cho biết chiếc điện thoại này sẽ vẫn dùng giao tiếp Lightning, nhưng được tăng cường thêm khả năng sạc siêu tốc. Cụ thể hơn, dù vẫn dùng giao tiếp Lightning, nhưng iPhone 8 được cho rằng sẽ dùng cáp trong đó 1 đầu là chuẩn USB Type-C để tận dụng công nghệ sạc nhanh.

 

 

Thêm nữa, iPhone 8 còn được dự báo sẽ có khả năng rút ngắn đáng kể nhờ adaptor sạc công suất cao. Cụ thể, adaptor bán kèm iPhone 8 được khẳng định sẽ được tăng công suất lên mức 10W, cao gấp đôi mức 5W trên những mẫu iPhone từng giới thiệu. Điều này có nghĩa là thời gian sạc pin cho những mẫu iPhone thế hệ mới sẽ được rút ngắn đáng kể. Đáng tiếc, hiện vẫn chưa rõ Apple sẽ chọn cách dùng giao tiếp Lightning và kết hợp với đầu cắm USB Type-C để tận dụng khả năng sạc siêu tốc hay đơn thuần chỉ tăng mức công suất adaptor sạc đi kèm.

Dự kiến, iPhone 8 sẽ được trình làng vào mùa thu năm nay, bên cạnh bộ đôi iPhone 7s/ 7s Plus theo truyền thống phát hành smartphone mới của Apple. Với hàng loạt tính năng cao cấp đi kèm, giới quan sát nhận định mức giá của chiếc điện thoại này có thể vượt mức 1.000USD, tuy nhiên điều này sẽ không phải là rào rản khiến người dùng tìm mua sản phẩm.

Trúc Phong

Theo: PCWorld.com.vn