iPhone 8 sẽ được trang bị camera chụp ảnh 3D?

(ĐTTD) Nếu thông tin này là sự thật, camera trên iPhone 8 sẽ sở hữu những tính năng vượt trội hoàn toàn khác biệt so với các thế hệ tiền nhiệm.

Trang mạng Phone Arena dẫn một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Apple đang hợp tác với LG Innotek, một công ty con của LG để phát triển module camera kép có khả năng chụp ảnh 3D dành cho thế hệ iPhone mới ra mắt vào năm 2017.

LG Innotek chính là đối tác sản xuất của Apple trong việc cụm camera kép trên smartphone iPhone 7 Plus. Công ty này cũng từng sản xuất LG Optimus 3D – smartphone sở hữu camera đầu tiên trên thế giới hồi năm 2011. Rất tiếc là tại thời điểm đó, sản phẩm này không đạt được thành công như kỳ vọng và nhanh chóng rơi vào quên lãng.

Hiện chưa có bất cứ thông tin gì về cấu tạo và chức năng của camera 3D trên iPhone 8, tuy nhiên một số chuyên gia cho rằng dự đoán Apple sẽ ứng dụng để hoàn thiện và tối ưu chất lượng ảnh chụp của chế độ Portrait. Chế độ này hiện đã có mặt trên iPhone 7 Plus, cho phép người dùng chụp những bức ảnh xóa phông tương tự hiệu ứng trên các máy ảnh DSLR, nhưng chất lượng những bức ảnh mà nó mang lại vẫn chưa thật sự hoàn hảo như mong đợi. Một dự đoán khác  camera 3D trên iPhone 8 có thể có chức năng tương tự như những smartphone trong dự án Project Ara của Google, nghĩa là cho phép điện thoại ghi nhận dữ liệu 3 chiều của các vật thể và tái tạo lại hình ảnh trong môi trường giả lập dựa trên những dữ liệu đó. 

Trúc Phong

Tham khảo: Phone Arena