iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có giá cao hơn mọi năm?

(ĐTTD) Nguyên nhân để Apple tăng giá do dung lượng bộ nhớ trong và màn hình mới trang bị cho iPhone thế hệ mới.

Theo nguồn tin đồn từ Cnet cho biết, hãng Apple sẽ điều chỉnh dung lượng bộ nhớ thấp nhất trên iPhone 8. Trước đó với iPhone 7, hãng cũng đã bỏ tùy chọn bộ nhớ trong thấp nhất 16GB và bộ nhớ thấp nhất là 32GB. Rất có thể với iPhone 8 hoặc iPhone7s hãng cũng sẽ thay thế bộ nhớ thấp nhất là 64GB, loại bỏ dung lượng 32GB. Có thể Apple sẽ cung cập bộ nhớ tùy chọn cao nhất lên đến 256GB nhằm hướng tới khách hàng có nhu cầu lưu giữ thông tin, nhiều hơn. Như vậy, nếu tin đồn chính xác thì hãng Apple có thể sẽ mất đi một nguồn thu lớn từ người dùng có nhu cầu mua thêm dung lượng lưu trữ đám mây của hãng, nguồn thu từ lưu trữ đám mây chủ yếu sẽ phụ thuộc vào các sản phẩm có dung lương thấp từ các đời máy trước.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple điều chỉnh dung lượng bộ nhớ trong thấp nhất trên sản phẩ của mình. Đầu tiên là với iPhone 7, Apple đã bỏ tùy chọn bộ nhớ trong thấp nhất là 16GB và thay vào đó là bộ nhớ trong 32GB. Apple có thể tiếp tục xu hướng này khi cho ra mắt iPhone 8 với bộ nhớ trong thấp nhất là 64GB thay vì 32GB. Ngoài ra, Apple cũng cung cấp tùy chọn bộ nhớ trong cao nhất lên đến 256GB dành cho những khách hàng có nhu cầu lưu trữ nhiều thông tin, dữ liệu.

Để mất một phần doanh số từ lưu trữ đám mây, có thể Apple sẽ nâng giá thành của iPhone phiên bản tiếp theo lên mức giá mới. Ngoài ra, giá thành của iPhone mới cũng sẽ dưa vào việc sử dụng màn hình OLED chất lượng cao hơn. Nếu như tăng giá thành thì người dùng sẽ khó tiếp cận sản phẩm mới đến từ Apple, hiện nay ở phân khúc cao cấp gần như khách hàng đã bão hòa. Apple sẽ phải thay đổi để đón đầu xu hướng mới.

Trước đó, các tin đồn cho biết sẽ có 3 phiên bản iPhone sẽ được giới thiệu trong năm nay. Phiên bản cao cấp nhất sẽ trang bị màn hình AMOLED có độ phân giải 2K và phiên bản thấp hơn trang bị màn hình LCD, phím Home vật lý sẽ được thay thế, có phiên bản RAM 2GB và RAM 3GB. Hiện tại  Apple vẫn giữ thái độ im lặng trước những tin đồn này.

Xuân Lâm