iPhone XR bán chạy nhất ở Mỹ

(ĐTTD) Theo số liệu thống kê của công ty nghiên cứu tiêu dùng Consumer Intelligence Research Partners - CIRP, dòng iPhone XR khá kén người dùng toàn cầu lại chiếm gần 50% doanh số bán hàng của Apple trong Quý 2 2019 tại Mỹ.

Theo số liệu của CIRP, các dòng iPhone X thế hệ hai gồm iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR chiếm đến 67% tổng doanh thu Quý 2 tại Mỹ. Trong đó, mẫu iPhone XR chiếm đến 48% trên tổng doanh thu.

Nhận định về kết quả kinh doanh ấn tượng mà dòng iPhone XR đạt được tại quê nhà, ông Lowitz, đồng sản lập và đối tác của CIRP, cho rằng người dùng Mỹ lựa chọn iPhone XR để lên đời bởi giá thành có phần phải chăng hơn so với hai dòng iPhone XS và iPhone XS Max, kể cả với dòng iPhone X ra mắt trước đó.

Kết quả thông kê cũng cho thấy, ngoài vấn đề giá thành, người dùng tại Mỹ đang có xu hướng lựa chọn những chiếc smartphone có thiết kế trẻ trung, có nhiều lựa chọn về màu sắc bên cạnh lựa chọn cấu hình.

Ngoài ra, số liệu thống kế của CIRP cũng cho thấy dịch vụ iCloud có trả phí cũng đã mang lại nguồn thu tốt nhất cho Apple khi chiếm đến 48% trên tổng doanh thu, kế đến là dịch vụ Apple Music chiếm 35%. Các dịch vụ khác như Apple Podcasts chiếm 30%, Apple News và Apple TV đều chiếm 15%. Cuối cùng là dịch vụ Apple Care mang lại 3% doanh thu từ người dùng iPhone và 6% từ người dùng iPad.

Hà Nguyễn