iPhone XR đầu tiên về Việt Nam, giá 'xém rẻ' 20,9 triệu đồng

(ĐTTD) iPhone XR phiên bản màu đỏ và có dung lượng 64GB đầu tiên đã cập bến Việt Nam theo đường xách tay có giá bán "xém rẻ" 20,9 triệu đồng.

Theo thông tin chia sẻ hệ thống bán lẻ Di Động Việt, chiếc iPhone XR phiên bản màu đỏ cùng dung lượng bộ nhớ lưu trữ 64GB đã chính thức cập bến Việt Nam theo đường xách tay. Tuy nhiên, đây là phiên bản chỉ có 1 SIM vật lý nên chỉ có thể sử dụng được 1 SIM tại Việt Nam.

Đại diện Di Động Việt cho biết, iPhone XR có thiết kế khá giống với phiên bản iPhone X với màn hình tai thỏ cùng mặt lưng kính. Máy cón phần dày hơn so với hai phiên bản iPhone XS và XS Max, cũng được thiết kế với tiêu chuẩn kháng nước IP67.

Về mặt cấu hình, iPhone XR sở hữu sức mạnh xử lý tương tự hai phiên bản iPhone XS và XS Max với bộ xử lý Apple A12 Bionic và chạy hệ điều hành iOS 12. Tuy nhiên, thay vì màn hình AMOLED, phiên bản iPhone XR chỉ được trang bị màn hình LCD có kích thước 6,1inch. Máy cũng không được trang bị công nghệ 3D Touch nhưng vẫn tích hợp tính năng Face ID và chỉ được trang bị một camera ở cả trước lẫn sau. Và đó cũng chính là những nguyên nhân để Apple đưa ra mức giá thấp hơn cho phiên bản iPhone XR.

Dù vậy, giá bán của iPhone XR khi về Việt Nam cũng còn khá cao so với mặt bằng chung của người dùng Việt. Và theo cách nghĩ vui của người dùng Việt, XR được hiểu với nghĩa là xém rẻ. Máy được Di Động Việt bán ra thị trường với giá 20,9 triệu đồng cho phiên bản 64GB. Trong thời gian tới, hệ thống Di Động Việt cũng sớm cập nhật đầy đủ các phiên bản iPhone XR từ những phiên bản màu lựa chọn (đen, đỏ, vàng, xanh và san hô) đến các mức dung lượng lựa chọn (64GB, 128GB và 256GB). Giá bán cho hai phiên bản 128GB và 256GB cũng được đại diện Di Động Việt cho biết là vào khoảng 22,5 triệu đồng và 25,5 triệu đồng.

Hiện tại, người dùng có thể mua iPhone XR phiên bản 64GB tại Di Động Việt theo hình thức trả thẳng hoặc mua theo chương trình "Đổi cũ Lên đời" để tiết kiệm chi phí sở hữu iPhone XR. Ngoài ra, từ ngày 26 - 31/10, Di Động Việt mang đến chương trình ưu đãi giành cho những người dùng đặt mua trước iPhone XR với mức ưu đãi giảm giá tương ứng số tiền đã đặt cọc.

 

Tùng Nguyễn