iPod đời đầu được ra bán 200.000 USD

(ĐTTD) Sau gần 1 thập kỷ thì mẫu iPod đời đầu có giá gấp hàng trăm ngàn lần giá trị.

Trong thời điểm cuối năm 2016, hàng loạt thông tin về các thiết bị đời đầu của Apple được rao bán trên mạng với giá không tưởng. Trước đó một chiếc iPhone 2G còn nguyên hộp đã được rao bán với mức giá 20.000 USD, mới đây một chiếc iPod đời đầu đã được rao bán với giá gấp 10 lần giá của iPhone 2G. Trước khi iPhone ra đời thì Apple đã thay đổi cả ngành công nghiệp âm nhạc với iPod và iTunes, chiếc máy nghe nhạc này có bộ nhớ trong 5GB cùng với màn hình đơn sắc 2inch và có thể nghe nhạc 10 giờ liên tục đã làm chao đảo thị trường thiết bị nghe nhạc thời bấy giờ.

Chiếc iPod chính là động lực thúc đẩy Apple bước chân vào thị trường smartphone với sự ra đời của chiếc iPhone đầu tiên được giới thiệu sau đó vài năm. Thành công của iPod là tiên đề của hãng Apple thay đổi lịch sử phát triển điện thoại thời bấy giờ đúng với sự sáng tạo vốn có của hãng. Apple nhanh chóng chiếm được thị phần và phát triển thành nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới.

Giờ đây một chiếc iPhone đời đầu còn nguyên hộp được rao bán với mức giá ban đầu lên tới 200.000 USD. Đây là cái giá không thể tưởng tượng được của người đã mua chiếc iPod này nhằm mục đích sưu tầm, sau hơn 1 thập kỷ thì chiếc iPod này có giá cao gấp hàng trăm lần so với chiếc iPhone 7 mới nhất của Apple. Để sở hữu được thiết bị độc đáo này người trả giá cao nhất sẽ làm gì với chiếc iPod này  thì vẫn chưa có câu trả lời.

Xuân Lâm 

Theo PhoneArena