Khai mạc trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2017

11:5931/07/2017

(ĐTTD) Sau khóa tập huấn kéo dài 1 tuần sẽ tuyển chọn ra 18 em xuất sắc nhất đại diện cho Toyota Việt Nam tham gia du đấu tại Nhật Bản.

Hôm nay, chính thức khai mạc Khóa tập huấn Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2017 - dành cho 30 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được lựa chọn từ hơn 2.800 em nhỏ trong độ tuổi từ 9 - 12 đến từ nhiều tỉnh thành phố trên cả nước tham gia vòng sơ tuyển. Khóa tập huấn sẽ kéo dài trong vòng 1 tuần từ ngày hôm nay 31/7/2017 đến hết ngày 6/8/2017 tại Sân bóng Trường đại học Tôn Đức Thắng, Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

30 cầu thủ nhí được tuyển chọn từ 2.800 em trên cả nước.

Cụ thể, các em sẽ được hướng dẫn và huấn luyện về kỹ năng đá bóng bởi huấn luyện viên Nguyễn Hồng Sơn cùng một số huấn luyện viên. Đặc biệt, Khóa tập huấn năm nay còn có sự tham gia của cầu thủ khách mời Vũ Minh Tuấn đội trưởng Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh.

Huấn luyện viên Nguyễn Hồng Sơn

Trong 1 tuần tập huấn, 30 thí sinh sẽ cùng nhau trải qua những bài học về lý thuyết cũng như thực hành và tập luyện trên sân cỏ, nhằm giúp các em phát triển các kỹ thuật thi đấu cá nhân như: kỹ năng cá nhân, sự linh hoạt, cảm giác bóng tốt, kỹ năng quan sát tốt, giữ thăng bằng tốt, và tự tin... cũng như nâng cao chiến thuật thi đấu cùng đồng đội và tinh thần thể thao. Bên cạnh việc được huấn luyện về kỹ năng thi đấu, các cầu thủ nhí sẽ có một trận đá giao hữu với Câu lạc bộ năng khiếu Quận 6 và Đội bóng Câu lạc bộ năng khiếu Quận Phú Nhuận.

Các em sẽ được học lý thuyết và thực hành.

Khóa tập huấn đặt mục tiêu chọn ra 18 cầu thủ xuất sắc nhất để tham gia vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam tham gia Du đấu tại Nhật Bản tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế 2017.  Theo đó, trong chuyến du đấu tại Nhật Bản kéo dài trong vòng 01 tuần từ 23 – 29/8 này, 18 cầu thủ xuất sắc của Việt Nam sẽ tham dự Cúp bóng đá thiếu niên Toyota Quốc tế cùng với các đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan và Nhật Bản bao gồm: đội U12 Nagoya Grampus, đội U12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota City.

Đại diện Toyota Việt Nam lên khai mạc trại hè bóng đá thiếu niên.

Một điểm mới của năm nay là giải thưởng đặc biệt 5 suất học bổng hỗ trợ phát triển tài năng dành cho 5 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được tuyển chọn trong thời gian Du đấu tại Nhật Bản. 5 cầu thủ nhí xuất sắc này sẽ được nhận suất học bổng toàn phần kéo dài trong vòng 1 năm khi tham gia khóa học ngoại khóa bổ trợ kỹ năng bóng đá, được tổ chức bởi các câu lạc bộ bóng đá tại 4 thành phố lớn trên toàn quốc. Đây là một trong những nỗ lực của BTC nhằm khuyến khích và phát triển hơn nữa đam mê và khả năng đá bóng ở các tài năng trẻ vô cùng triển vọng này.

Xuân Lâm

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD