Knock Out the King 2018 vòng 2 tranh tài quyết liệt

(ĐTTD) Sau thành công của vòng 1 được diễn ra tại Hà Nội, giải đua xe địa hình đối kháng Knock Out the King 2018 đã tiếp tục khởi tranh vòng 2 trong 2 ngày 22 và 23/9/2018 tại Trường đua Đại Nam, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Giải đua xe địa hình đối kháng Knock Out the King 2018 (KOK 2018) vòng thứ 2 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khắp các CLB ô tô trên cả nước, như: CLB Xe địa hình Bình Dương, CLB Xe thể thao Địa hình Tp.Hồ Chí Minh, CLB Colorado Sài Gòn, CLB Pickup & Friends… Số lượng VĐV đăng ký tham gia tranh tài ở vòng thứ 2 đã vượt mức kì vọng của BTC và BTC đã ấn định con số 40 VĐV chính thức tham gia tranh tài.

Ban tổ chức giải đua Knock Out the King 2018 vòng 2 thông báo thể lệ cuộc thi với các vận động viên và đội đua tham gia tranh tài.
 

Đường đua KOK 2018 ở vòng thứ hai vẫn giữ nét đặc trưng với những đoạn đường đất cho phép tốc độ lên tới 120km/h, các vớt kỹ thuật khiến xe “cất cánh”. Địa hình khá bằng phẳng và chất đất ở Trường đua Đại Nam không cho phép các con dốc quá cao; nhưng bù lại, người xem sẽ được thưởng lãm rất nhiều cú ôm cua ở tốc độ cao và các vớt kỹ thuật khiến xe “bay” xa hơn với khoảng cách bay từ 15 đến 20m. Thách thức lớn nhất và cũng là điểm hấp dẫn của đường đua vòng 2 chính là thời tiết. Và ban tổ chức giải đua cũng đã có nhiều đường đua dự phòng cho mọi tình huống thời tiết.

Ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban Tổ chức KOK cho biết: “Thời tiết chính là đặc sản ở đường đua lần này. Cả Ban Tổ chức và các tay đua sẽ chỉ biết sẽ dùng đường đua nào vào buổi sáng mỗi ngày đua”.

KOK 2018 ở mọi vòng thi đấu đều có Tổng trị giá giải thưởng tiền mặt lên tới 350 triệu đồng. Giải nhất cho VĐV trong KOK 2018 lên tới 200 triệu đồng. Thắng riêng trận Chung kết VĐV sẽ nhận giải thưởng 150 triệu đồng. 200 triệu đồng là giải thưởng cho VĐV xuất sắc vượt qua tất cả các trận Knock-out để vào tới trận Chung kết.

Giải đua xe địa hình đối kháng Knock Out the King lấy cảm hứng từ việc phá vỡ mọi giới hạn và hạ bệ những đỉnh cao, mang tới thông điệp bứt phá đỉnh cao ngay từ tên cuộc thi – “Knock Out the King”. Hình thức đua đối kháng – loại trực tiếp và tốc độ cao là sự khác biệt của KOK so với các giải đua xe địa hình truyền thống tại Việt Nam. Tốc độ là yếu tố tiên quyết của KOK. Không có trọng tài chính thức can thiệp trong đường đua, KOK sử dụng hệ thống đồng hồ bấm giờ bằng chip gắn trên xe thi đấu đến từ Tag Heuer– hệ thống bấm giờ cho phép xử lý tốc độ lên tới 200km/h với sai số dưới 0,001 giây. KOK cho phép VĐV thi đấu sử dụng mọi loại xe. Giải thưởng cao nhất dành cho VĐV chung kết năm sẽ có mức cộng dồn lên tới 500 triệu đồng.

Giải đu đã được cấp phép từ Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam từ cuối năm 2017 cho cả 4 vòng đua trong năm 2018. Và ở vòng tranh tài thứ 2, giải đua nhận được sự tài trợ từ thương hiệu ô tô VinFast và ngân hàng Liên Việt Postbank.

Thông tin chi tiết về giải đua KOK xem tại: www.kokracing.vn, fanpage: www.fb.com/knockouttheking

Một số hình ảnh tại vòng 2 giải đua Knock Out the King 2018 được diễn ra tại trường đua Đại Nam - Bình Dương trong hai ngày 22 - 23/9 vừa qua.
 

Hà Nguyễn