Leica C-Lux: máy ảnh compact sở hữu cảm biến CMOS BSI 20.1MP, zoom 15X

(ĐTTD) C-Lux, dòng máy ảnh compact mới nhất của thương hiệu Leica, được trang bị cảm biến ảnh CMOS BSI 20.1MP cùng ống kính 24-360mm F3.3-6.4 có khả năng zoom 15x.

Hãng Leica vừa mở rộng thêm danh mục máy ảnh compact đa năng của mình khi ra mắt sản phẩm Leica C-Lux được trang bị những công nghệ tốt nhất bên trong một thân hình cứng cáp và giản dị. Theo đó, bên trong bộ khung kim loại với thiết kế mang đậm phong cách retro đặc trưng của những dòng máy ảnh Leica, máy ảnh compact đa năng C-Lux được trang bị cảm biến ảnh CMOS BSI 20.1MP có kích thước 1inch. Đi kèm với đó là dải nhạy sáng ISO khá rộng từ 125 - 12.800 (mở rộng từ 80 - 25.600), mang đến cho máy khả năng chụp ảnh tốt trong mọi điều kiện nguồn sáng. Không chỉ có thế, máy còn có tốc độ chụp ảnh nhanh với khả năng chụp ảnh liên tục đạt 10 hình/giây.

Leica C-Lux được trang bị ống kính  Leica DC Vario-Elmar 8.8–132 mm f / 3.3–6.4 ASPH với độ dài tiêu cự từ 24 đến 360mm (tương đương 35mm) cung cấp phạm vi sáng tạo rất lớn với tính linh hoạt cao, có thể sử dụng trong mọi trường hợp. Không chỉ có thế, máy còn được tích hợp khả năng quay phim 4K, góp phần giúp máy trở thành một chiếc máy ảnh compact đa năng có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Ống kính không chỉ được tích hợp cơ chế ổn định ảnh quang học mà còn tích hợp hệ thống ổn định ảnh hydrid với cơ chế chống rung 5 trục dành cho cả chế độ quay phim. Nhờ đó, dù có kích thước nhỏ gọn nhưng người dùng có thể sử dụng máy để chụp ảnh ở tốc độ thấp cũng như quay phim.

Không chỉ có thế, Leica C-Lux còn được trang bị cả hai chế độ màn trập điện tử và cơ học cho phép người dùng có thể chụp ảnh phơi sáng với thời gian mở màn trập tối đa đến 120 giây ở chế độ chụp ảnh T hoặc thời gian mở tối đa 60 giây khi sử dụng ở chế độ màn trập cơ học. Máy có tốc độ mở màn trập cơ học trong khoảng từ 60 giây đến 1/2.000 giây, với màn trập điện tử tốc độ mở màn trập có thể đạt đến 1/16.000 giây.

Ngoài ra, Leica C-Lux còn được trang bị ống ngắm điện tử có độ phân giải 2.33 triệu điểm ảnh, màn hình cảm ứng 3inch hỗ trợ chạm lấy nét, tích hợp chip Wi-Fi giúp người dùng dễ dàng và nhanh chóng chia sẻ hình ảnh với bạn bè. Máy sẽ được bán ra thị trường với giá 1.050USD, một lựa chọn rất hấp dẫn cho những ai yêu thích thương hiệu Leica.

Nhật My

Nguồn: dpreview