Leica CL ra mắt thị trường Việt Nam

(ĐTTD) Máy ảnh Leica CL quy tụ công nghệ tiên tiến, thiết kế nhỏ gọn mang tính biểu tượng của Leica mang lại sự cân bằng hoàn hảo.

Sự cân bằng lý tưởng giữa công nghệ hiện đại, độ chính xác cơ học và cấu trúc nhỏ gọn đã giúp Leica CL trở thành một chiếc máy ảnh hoàn hảo để mang theo hằng ngày - đặc biệt dành cho nhiếp ảnh đường phố và ảnh đời thường.

Một trong những tính năng nổi bật của Leica CL là kính ngắm điện tử với công nghệ EyeRes do Leica phát triển. Độ trễ thấp, vượt qua khả năng nhận thức của con người và độ phân giải 2.36 triệu điểm ảnh, kính ngắm EyeRes mang lại trải nghiệm thị giác ấn tượng với nhiều ưu điểm: hình ảnh cuối cùng được hiển thị trong ống ngắm trước khi nhấn nút chụp, người dùng có toàn quyền kiểm soát về bố cục của bức ảnh.

Sự kết hợp giữa cảm biến định dạng APS-C độ phân giải 24 MP, bộ vi xử lý Maestro II và hệ thống lấy nét nhanh tự động 49 điểm đảm bảo chất lượng hình ảnh tối đa trong mọi tình huống. Leica CL không chỉ là một chiếc máy chụp ảnh ấn tượng mà còn là một chiếc máy quay phim hoàn hảo với độ phân giải lên đến 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây.

Leica CL cũng được tích hợp sẵn kết nối Wi-Fi cho phép chia sẻ hình ảnh và video bằng kết nối không dây đến điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính; chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng qua email hoặc trên các mạng xã hội với ứng dụng Leica CL dành cho iOS hoặc Android. Ngoài ra, tính năng chụp từ xa của ứng dụng Leica CL cho phép các thiết bị di động được sử dụng như màn hình và ống ngắm trên máy với các thông số được hiển thị và có thể thay đổi được - ví dụ như khi chụp bằng chức năng chụp hẹn giờ hoặc chụp từ những góc khó có thể sử dựng màn hình và ống ngắm.

Trong mọi khía cạnh khách quan, máy ảnh Leica CL là một người bạn lý tưởng, một concept công năng đầy thân thiện với người sử dụng cũng như là công cụ trực quan dễ sử dụng. Tất cả thông số thiết yếu có thể được điểu chỉnh từ trên đỉnh của thân máy. Ngoài ống ngắm điện tử, có hai vòng xoay để điều chỉnh khẩu độ, tốc độ màn chập, ISO và bù trừ phơi sáng. Tất cả mọi thứ được đặt ở vị trí thuận tiện cho người sử dụng có thể chụp ảnh mà không cần phải rời mắt khỏi ống ngắm. Một màn hình hiển thị bổ sung ở trên đỉnh máy luôn cung cấp thông tin về tất cả các cài đặt liên quan và các thông số phơi sáng. Cùng với các phím bấm được định hình lực bấm mang lại cảm giác hoàn hảo, tất cả đảm bảo rằng người dùng có quyền kiểm soát tuyệt đối đối với mọi bức ảnh chụp bằng Leica CL.

Đi cùng với Leica CL là hệ thống ống kính TL cung cấp hiệu suất hình ảnh cao và chịu trách nhiệm cho chất lượng hình ảnh vượt trội. Danh mục các ống kính nhanh và nhỏ gọn với độ dài tiêu cự từ 17 đến 200mm cung cấp trải nghiệm cho tất cả các loại hình nhiếp ảnh. Sự đơn giản thanh lịch của thiết kế của 3 ống kính zoom (Super Vario Elmar TL 1:3.5–4.5/11–23 ASPH, Vario Elmar TL 1:3.5–5.6/18–56 ASPH và APO Vario Elmar TL 1:3.5–4.5/55–135 ASPH) và 4 ống kính một tiêu cự (the Elmarit TL 1:2.8/18 ASPH, Summicron TL 1:2/23 ASPH và Summilux-TL 1:1.4/35 ASPH) và ống kính macro APO Macro Elmarit TL 1:2.8/60 ASPH  tạo nên sự bộ sản phẩm hoàn hảo cho nghệ thuật nhiếp ảnh khi được sử dụng cùng máy ảnh Leica CL.

Một loạt các phụ kiện kỹ thuật và phong cách lý tưởng cũng sẽ được bổ sung cho toàn bộ dòng máy ảnh APS-C của Leica. Và phiên bản màu đen của máy ảnh compact Leica CL đã được bán ra từ cuối tháng 11 năm nay.

Nhật My