Leica CL2: Tối giản với phong cách retro

(ĐTTD) Dòng máy ảnh mirrorless CL2 được Leica sản xuất lấy cảm hứng từng chiếc máy ảnh phim rangerfinder 35mm ra đời vào năm 1970.

Dòng máy ảnh mirrorless CL2 mới nhất của Leica sử dụng ngàm L và được sản xuất với khung hợp kim ma-giê và nhôm. Máy có thiết kế lấy từ cảm hứng từ thiết kế của máy ảnh phim rangerfinder 35mm ra đời vào năm 1970 nhưng được tinh giản gọn gàng và trông có phần hiện đại hơn. Ngoài hai bánh xe chức năng, nút chụp hình ở cạnh trên, mặt sau của máy là màn hình cảm ứng LCD 3inch hiển thị 1.04 triệu màu cùng nút điều hướng D-pad và cụm 3 nút tính năng cơ bản (Menu, FN và Play).

Máy ảnh Leica CL2 được sản xuất với cảm biến ảnh CMOS APS-C 24MP, bộ xử lý ảnh Maestro II mang đến tốc độ chụp ảnh nhanh 10 tấm hình/giây, dải nhạy sáng rộng từ ISO 100 - 50.000 và có khả năng lấy nét tự lên đến 49 điểm cực nhanh. Máy còn được trang bị kính ngắm điện tử Viewfinder 2.36 triệu màu và có độ trễ thấp, mang đến những khung hình gần với thật tế nhất.

Không chỉ có khả năng chụp ảnh tốt, Leica CL2 còn có thể quay phim 4K ở tốc độ 30 khung hình/giây, được tích hợp kết nối Wi-Fi để chia sẻ nhanh chóng những bức ảnh hay thước phim trực tiếp từ chiếc máy ảnh nhỏ gọn này. Ngoài ra, máy còn cho phép người dùng biến những chiếc smartphone Android cũng như iPhone thành điều khiển từ xa khi cài đặt ứng dụng CL App phát hành trên cả Google Play lẫn Apple Store.

Leica CL2 dự kiến sẽ được bán ra thị trường vào cuối tháng 11 này với giá bán 2.795USD (chỉ có thân máy).


Nhật My