Leica Q2 đầu tiên về Việt Nam

16:1108/03/2019

(ĐTTD) Leica Q2, thế hệ tiếp theo của dòng máy ảnh compact sở hữu cảm biến full-frame Leica Q, đã chính thức về Việt Nam với giá bán 139 triệu đồng.

Vẫn mang trên mình những đặc tính nổi bật của thế hệ trước, đặc biệt là thiết kế thanh lịch vượt thời gian, Leica Q2 đã được Leica tính hợp thêm một  loạt các tính năng mới cùng những nâng cấp đáng kể để mang đến những trải nghiệm chụp ảnh tốt nhất cho người dùng. Đầu tiên là cảm biến full-frame 47.3 MP được cải tiến để vừa có thể quay video 4K và vừa có thể chụp ảnh với độ nhạy sáng ISO lên đến 50.000.

Đi kèm với máy là ống kính Leica Summilux 28mm f/1.7 ASPH có độ mở lớn nhất f/1.7 đảm bảo chất lượng ảnh ngay cả trong những trường hợp ánh sáng khó nhất. Vòng xoay vật lý trên ống kính cho phép lựa chọn giữa lấy nét bằng tay hoặc lấy nét tự động và dễ dàng chuyển sang chế độ chụp cận Macro với khoảng lấy nét gần ở 17cm. Chức năng này mở rộng khả năng tự do sáng tạo cho người dùng trong mọi tình huống chụp.

Nhờ sự mở rộng tỉ lệ zoom kỹ thuật số lên tới 75 mm, người dùng có thể tận hưởng sự linh hoạt hơn nữa để tạo ra các bức ảnh chân dung có chiều sâu. Bên cạnh tiêu cự ban đầu 28mm của ống kính, các hệ số crop có thể được lựa chọn để mô phỏng các tiêu cự 35 mm, 50 mm và 75 mm. Khung hình crop sẽ được hiển thị dưới dạng khung sáng trong ống ngắm và màn hình hiển thị. Hình crop sẽ được lưu dưới định dạng ảnh JPEG với độ phân giải giảm tương ứng 47.3 MP, 30 MP, 14.7 MP hoặc 6.6 MP. Đồng thời, khi chọn chế độ lưu ảnh cả file RAW và file JPEG, ảnh với tiêu cự nguyên gốc luôn được lưu với định dạng DNG, độ phân giải 47.3 MP.

Leica Q2 cũng được trang bị ống ngắm điện tử OLED độ phân giải 3.68 MP, cung cấp khả năng kiểm soát toàn diện đối tượng mọi lúc, độ tương phản và độ sâu hình ảnh được cải thiện đáng kể. Đây là nâng cấp đáng kể so với công nghệ LCD cho viewfinder. Mặc dù độ phân giải kính ngắm được nâng cao, nhưng độ hao pin của máy ảnh được giảm tải. Kính ngắm được kích hoạt ngay khi máy ảnh được đưa lên mắt và hiển thị đối tượng một cách chân thực mà không có bất kỳ độ trễ nào.

Tốc độ lấy nét tự động của Leica Q2 lên tới 0,15 giây, nhanh nhất trong cùng phân khúc máy ảnh full-frame gắn liền ống kính. Những cải tiến liên tục cho bộ xử lý từ gia đình Maestro II (tương như như trên Leica S) cho phép tốc độ chụp cao hơn với con số ấn tượng 10 khung hình trên giây tại độ phân giải lớn nhất 47.3 MP, đảm bảo mọi khoảnh khắc thực sự tuyệt vời trong cuộc sống sẽ không bao giờ bị bỏ lỡ. Sự sáng tạo dành cho người dùng đã được mở rộng trong chế độ video với độ phân giải 4K.

Máy còn có thể quay phim 4K có độ phân giải 3.840 x 2.160 pixel (4K) tại tốc độ 30 fps hoặc 24 fps. Ở chế độ Full HD, máy có thể quay phim với tốc độ lên đến 120 120 fps. Kết hợp với Leica FOTOs App, chức năng Wi-Fi tích hợp của máy ảnh giúp bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chia sẻ hình ảnh và video trên mạng xã hội, thay đổi nhiều cài đặt camera từ điện thoại thông minh hoặc thậm chí điều khiển chụp ảnh từ xa với Leica Q2. Bên cạnh đó, Bluetooth LE (Low Energy: Năng lượng thấp) trên máy sẽ thiết lập kết nối vĩnh viễn giữa máy ảnh và điện thoại thông minh.

Cùng với việc mang chiếc máy ảnh compact full-frame Leica Q2 về Việt Nam, Leica Camera AG cũng mang đến một loạt các phụ kiện cao cấp gồm: bộ bao da và dây đeo da cao cấp với màu đen và nâu, túi vải mềm canvas dòng ‘Ettas’ mang kiểu dáng thanh lịch cho các mẫu máy ảnh Leica khác nhau cũng sẽ được ra mắt cùng ngày với Leica Q2, đèn flash Leica SF 40, SF 60, bộ điều khiển flash từ xa SF C1, nút tựa ngón tay cái và báng cầm.

Tùng Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh