Leica ra mắt bản nâng cấp fimware mới

(ĐTTD) Bản nâng cấp firmware mới chủ yếu tập trung thêm tính năng mới cũng như cải thiện khả năng chụp hình cho 5 dòng máy ảnh Leica gồm dòng máy ảnh rangefinder M10, dòng máy ảnh compact Q cùng 3 phiên bản trong dòng máy ảnh mirrorles CL, TL2 và T/TL.

Hãng Leica vừa công bản nâng cấp firmware mới giúp cải thiện khả năng chụp ảnh cũng như trải nghiệm người dùng của các dòng máy ảnh mới nhất của hãng. Trong đó, với phiên bản firmware mới, dòng máy ảnh rangefinder M10 sẽ có thêm tính năng chụp hình phơi sáng 4 phút ở thiết lập ISO cơ bản, thêm vào thông số màn trập trong tập tin thông tin ảnh chụp EXIF của máy.

Còn với dòng máy ảnh compact Q, firmware mới sẽ giúp thay đổi trình đơn menu với 15 mục khác nhau, giúp người dùng truy cập và tinh chỉnh nhanh chóng các thông số của máy ảnh, thêm tính năng cho phép màn trập điện tử hoạt động liên tục cũng như tăng tốc độ xử lý ảnh RAW DNG.

Với các dòng máy ảnh mirrorless, firmware mới cũng cải thiện một số tính năng. Như với dòng máy ảnh CL được cung cấp thêm hai tùy chọn chuyển đổi qua lại giữa hai màn hình chỉnh, giúp hạn chế tối đã việc nhấn nhầm các nút tính năng do chỉ được trang bị màn hình nhỏ. Trong khi đó, với dòng máy ảnh TL, người dùng sẽ có thêm tùy chọn giữa màn trập cơ và màn trập điện tử, đặc biệt là giúp cải thiện khả năng hoạt động giữa ngàm chuyển đổi M với các dòng lens R. Ngoài ra, firmware mới cũng hiệu chỉnh quang sai màu tốt hơn cho dòng máy ảnh T/ TL, cũng như hỗ trợ lens Elmarit-TL 18mm F2.8 ASPH.

Bản cập nhật firmware mới đã được phát hành trên website chính hãng. Bạn có thể tải về và tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại: us.leica-camera.com/.

Tùng Nguyễn