Lenovo cùng Google hợp tác triển khai Project Tango

15:5912/01/2016

Trong một công bố mới đây của Lenovo cho biết hãng đang hợp tác cùng Google để triển khai dự án Project Tango, dự kiến các sản phẩm đầu tiên sẽ được lên kệ vào mùa Hè 2016.

Project Tango được Google giới thiệu lần đầu vào năm 2014, là một dự án sử dụng số lượng nhiều cảm biến trên các thiết bị di động thông minh để nhận diện các cảnh vật và không gian xung quanh, với mục đích có thể ứng dụng vào các trải nghiệm thực tế ảo, game, xây dựng bản đồ 3D...

Lenovo mới chỉ cung cấp vài hình ảnh về chiếc smartphone thuộc dự án này và cho biết một số thông tin chung: sản phẩm sẽ sử dụng chip xử lý Snapdragon (820), hệ thống camera rất phức tạp gồm 1 ống kính đo độ sâu, camera RGB phân biệt màu sắc, 1 ống kính fisheye nhận diện không gian xung quanh, và các cảm biến phổ biến khác như con quay hồi chuyển, gia tốc kế..., kích thước màn hình sẽ từ 6 đến 6.5-inch, chạy trên nền Android, giá bán của chiếc smartphone cũng khá phải chăng, khoảng 500 USD, lên kệ vào mùa Hè năm nay.

Google hiện đang mời gọi các lập trình viên gửi ý tưởng ứng dụng cho dự án, hạn chót 15/2, những ý tưởng ấn tượng sẽ được chọn để cài đặt sẵn trên điện thoại khi xuất xưởng.

Đình Chương

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD