Lexus dự định bán các mẫu xe chạy pin nhiên liệu trước năm 2020

(ĐTTD) Lexus đang dự tính tiếp nối Toyota để tham gia vào thị trường xe hơi chạy pin nhiên liệu.

Đại diện của Lexus vừa tiết lộ kế hoạch của công ty này về việc sản xuất và phân phối các mẫu xe hơi chạy pin nhiên liệu trước năm 2020.

Với kế hoạch này, Lexus sẽ tiếp nối Toyota, hãng đã xuất xưởng mẫu xe thương mại chạy pin nhiên liệu đầu tiên trên thế giới – Toyota Mirai.

Pin nhiên liệu là thuật ngữ dùng để chỉ những thiết bị cho phép thực hiện các phản ứng điện hóa kết hợp giữa hydro và oxygen để sinh điện nước và nhiệt. Ưu điểm của pin nhiên liệu là nó có mức thải ô nhiễm gần như "bằng 0", vì thế cực kỳ thân thiện với môi trường. Dù vậy những hạn chế công nghệ hiện nay khiến giá thành của loại thiết bị này vẫn ở mức cao nếu so sánh với những loại nhiên liệu truyền thống như xăng dầu.

Mẫu xe chạy pin nhiên liệu Toyota Mirai

Tuy nhiên, Alain Uyttenhoven, người đứng đầu văn phòng của Lexus tại châu Âu, vẫn tin tưởng hãng này sẽ sớm phát triển thành công những dòng xe thương mại chạy pin nhiên liệu với mức giá hợp lý. Trước mắt, hãng này sẽ thực hiện nghiên cứu và thử nghiệm nhằm thu gọn các thiết bị pin nhiên liệu để trang bị cho những mẫu xe hơi cơ nhỏ, bởi ở thời điểm hiện tại, rào cản về kích thước của loại thiết bị này khiến nó vẫn chỉ phù hợp với dòng xe SUV cỡ lớn.

Trúc Phong

Theo Auto Express