Lexus LC500 huyền bí với phiên bản Black Panther

(ĐTTD) Siêu xe thể thao Lexus LC500 không chỉ sở hữu khối động cơ mạnh mẽ mà còn thể hiện công nghệ tiên phong và thiết kế táo bạo với chất liệu sợi cacbon và hợp kim nhôm cùng màu xanh cấu trúc lôi cuốn.

Được khơi nguồn cảm hứng từ mẫu xe LF-LC, Lexus LC500 đã phá bỏ mọi hoài nghi của các chuyên gia và những người yêu mến thương hiệu Lexus về khả năng có thể biến mẫu xe ý tưởng thành mẫu xe coupe được sản xuất thực tế.

Siêu xe thể thao LC500 sở hữu sức mạnh vượt trội với khối động cơ lên tới 470 mã lực. Cùng với việc sử dụng các vật liệu bền nhẹ như nóc xe bằng sợi cacbon, cửa xe gồm khung nhôm kết hợp sợi cacbon gia cố bên trong, cũng như sử dụng vật liệu thép có trọng lượng nhẹ và độ cứng cao, giúp tăng cường độ cứng vững mà vẫn giảm trọng lượng xe. Do đó, siêu xe sở hữu khả năng vận hành mạnh mẽ và ấn tượng.

Bên cạnh kiểu dáng đẹp mắt, Lexus LC500 còn được khoác lên bộ vỏ ngoài mang phong cách thiết kế theo hình mẫu bộ áo giáp của nhân vật Black Panther sử dụng chất liệu đặc biệt Vibranium, hợp kim có độ bền cao và vô cùng quý hiếm của thế giới siêu anh hùng Marvel. Trong khi đó, công nghệ sơn nano hiện đại bậc nhất của Lexus đã tạo nên sắc xanh Structural Blue nổi bật của LC500.

Lexus đã mất tới 15 năm nghiên cứu và phát triển sắc xanh đặc biệt này, lấy cảm hứng từ “Màu xanh cấu trúc” (Structural Blue) độc đáo của cánh bướm Morpho (thường sống ở Trung Nam Mỹ), vốn không phải do các sắc tố xanh tạo ra như thông thường. Sau quá trình ánh sáng khúc xạ liên tục qua các lớp tế bào có cấu trúc đặc biệt của cánh bướm, chỉ còn dải ánh sáng xanh thẫm phản xạ đến mắt người quan sát, tạo nên màu xanh độc đáo của cánh bướm Morpho.

Màu ngoại thất Structural Blue của LC với cấu trúc Nano trên mỗi lớp sơn tạo nên hiệu ứng lấp lánh và phản chiếu ánh sáng tới gần 100% (so với các màu thông thường là chưa đầy 50%). 300 tỷ mảnh sắc tố siêu nhỏ cùng với 7 lớp sơn cầu kì đem tới một màu sắc rực rỡ, và thay đổi sắc thái đa dạng từ nhiều góc nhìn khác nhau.

Chiếc LC500 vẫn kế thừa chất lượng đỉnh cao, sự sang trọng và tinh tế của Lexus. Đồng thời, với khả năng vận hành ấn tượng, công nghệ tiên phong, LC500 khẳng định mạnh mẽ định hướng thiết kế sản phẩm tương lai. Đặc biệt với màu xanh độc đáo “Structural Blue”,góp phần làm nổi bật hình ảnh mạnh mẽ của vị vua Vương quốc Wakanda trong bộ phim bom tấn Black Panther.

Và càng đặc biệt khi siêu xe Lexus LC500 phiên bản Black Panther cũng đã ra mắt người dùng Việt cùng lúc với ngày công chiếu bộ phim siêu anh hùng mới nhất của hãng phim Marvel Black Panther - Báo Đen.

Tùng Nguyễn