LG G5 bắt đầu nhận bản cập nhật Android 7.0 Nougat

(ĐTTD) Smartphone LG G5 đã bắt đầu nhận được bản cập nhật Android 7.0 Nougat theo phương thức OTA tại thị trường Hàn Quốc.

Với động thái này, trong thời gian ngắn sắp tới, người dùng LG G5 tại các thị trường khác cũng có thể nâng cấp thiết bị của mình lên phiên bản Android mới.

Phiên bản Android 7.0 Nougat sẽ mang đến cho người dùng cơ hội trải nghiệm nhiều cải tiến mới, bao gồm tính năng đa cửa sổ (multi-window) cho phép thực hiện cùng lúc 2 tác vụ hay chế độ Doze được hoàn thiện tốt hơn giúp cải thiện hiệu quả tiết kiệm pin.

LG G5 là mẫu smartphone cao cấp được trình làng lần đầu tại sự kiện MWC 2016, và ngay lập tức nhận được sự chú ý bởi thiết kế dạng modular độc đáo cho phép người dùng tháo lắp các module riêng biệt để trang bị thêm các tính năng mới cho chiếc điện thoại. Tuy vậy, mức doanh số bán của sản phẩm này lại không được như kỳ vọng, và những thông tin gần đây cho thấy rất có thể LG sẽ không tiếp tục sử dụng thiết kế modular trên phiên bản kế nhiệm LG G6.

Động thái của LG còn được cho là nhằm chạy đua với “người đồng hương” Samsung khi hãng này dự kiến sẽ phát hành phiên bản Android 7.0 thử nghiệm dành cho smartphone Galaxy S7/S7 edge tại 2 thị trường Anh và Mỹ vào ngày 09/11 sắp tới.

Trúc Phong

Theo Android Central