LG hợp tác cùng Qualcomm phát triển công nghệ ô tô kết nối thế hệ mới

(ĐTTD) Hãng LG và Qualcomm mới đây đã công bố sẽ hợp tác cùng nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô kết nối thế hệ mới dựa trên hai công nghệ chủ lực là LTE 5G và C-V2X.

Theo đó, hãng LG sẽ nghiên cứu và phát triển giải pháp ô tô kết nối thế hệ mới của mình dựa trên các công nghệ kết nối tốc độ cao do Qualcomm phát triển thông qua việc sử dụng chip Qualcomm Snapdragon X16 LTE và chip mạng không dây QCA65x4 Wi-Fi 802.11ac. Và giải pháp ô tô kết nối thế hệ mới này cũng sẽ hỗ trợ các công nghệ 802.11p/DSRC, C-V2X cũng như nền tảng 3GPP phiên bản mới nhất.

Trong đó, công nghệ Cellular-V2X (C-V2X) sẽ là tính năng quan trọng cho những giải pháp lái xe an toàn. Công nghệ này sẽ trang bị thêm các cảm biến vào hệ thống trợ lý lái xe nâng cao ADAS như thêm camera quan sát, radar, công nghệ quét địa hình bằng laser LIDAR để cung cấp thêm nhiều thông tin chinh xác hơn về môi trường xung quanh xe. Công nghệ C-V2X cũng được thiết kế để nâng cao nhận thức tình huống bằng cách phát hiện và trao đổi thông tin thông qua kết nối không dây ở băng tần 5.9GHz với các phương tiện, cơ sở hạ tầng và thiết bị thông minh của người đi bộ. Công nghệ này dự kiến sẽ được đưa vào thử nghiệm vào cuối năm nay và sẽ cho thương mại hóa công nghệ mới này thông quan chipset Qualcomm 9150 C-V2X dự kiến được sản xuất đại trà và năm 2020.

Hà Nguyễn

Nguồn: Qualcomm