LG sẽ chuyển nhà máy sản xuất đến Việt Nam?

08:4425/04/2019

(ĐTTD) LG đang lên kế hoạch ngưng hoạt động nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc và dự kiến sẽ chuyển đến Việt Nam.

Thông tin ban đầu đến từ nguồn tin không xác định của hãng thông tấn Yonhap. Theo nguồn tin, việc ngưng nhà máy sản xuất smartphone tại Hàn Quốc và chuyển đến Việt Nam là một trong những giải pháp giúp LG giảm chi phí sản xuất smartphone, ngành hàng mà hãng sản xuất đến từ Hàn Quốc này gặp rất nhiều khó khăn trong những năm vừa qua.

Không chỉ không thể cạnh tranh được ở phân khúc smartphone phổ thông và trung cấp bởi các thương hiệu đến từ Trung Quốc, dòng smartphone cao cấp của LG cũng không sáng sủa hơn. Điển hình như smartphone cao cấp LG G8, dù sở hữu những công nghệ tốt, thiết kế ấn tượng nhưng vẫn không thật sự nổi bật so với các đối thủ khác trên thị trường.

Nhà máy sản xuất smartphone của LG tại Hàn Quốc chủ yếu sản xuất các dòng smartphone cao cấp, chiếm khoảng 10% - 20% sản lượng smartphone của hãng. Ngoài nhà máy đặt tại Hàn Quốc, LG cũng đã có các nhà máy sản xuất đặt tại Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và Việt Nam. Như vậy, rất có thể trong thời gian tới, những mẫu smartphone cao cấp của LG cũng sẽ được lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam.

Hà Nguyễn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD