LM3D Swim: Ô tô tạo ra từ công nghệ in 3D

Trong tương lai không xa, mỗi người trong chúng ta đều có thể tự 'chế' cho mình một chiếc ô tô để sử dụng nhờ vào những tiến bộ vượt bậc của công nghệ in 3D.

Trong cuộc thi chế tạo ô tô từ công nghệ in 3D do Local Motors tổ chức vừa qua, sản phẩm thắng cuộc chính là LM3D Swim, một chiếc ô tô với ngoại hình thật độc đáo.

Theo những thông tin từ Local Motors, LM3D Swim có thiết kế được hoàn thiện gồm 75% thành phần sẽ được chế tạo từ công nghệ in 3D, và họ vẫn đang trong giai đoạn tìm đối tác để sản xuất phần động cơ và khung sườn cho sản phẩm. Để tiến đến việc thương mại hóa sản phẩm, LM3D Swim còn phải vượt qua được tất cả các bài kiểm tra theo đúng tiêu chuẩn khắt khe nhất để có thể được cấp giấy chứng nhận, và việc này sẽ tiến hành vào khoảng cuối năm 2016, tức là sớm nhất cũng phải gần 1 năm nữa chúng ta mới có thể được chứng kiến chiếc ô tô thú vị này xuất hiện trên thị trường.

Dự kiến Local Motors sẽ nhận đặt hàng LM3D Swim từ đầu năm 2016 với mức giá khoảng 53.000 USD, số lượng sản xuất mỗi năm khoảng 2400 xe tùy vào nhu cầu của thị trường, và sản phẩm dự kiến cũng sẽ được đưa lên trang gây quỹ cộng đồng Indiegogo.

Đình Chương