Samsung sẽ có smartphone tai thỏ, cảm biến vân tay toàn màn hình

(ĐTTD) Hình ảnh trong bằng sáng chế smartphone mới nhất của Samsung cho thấy, trong tương lại, rất có thể Samsung sẽ ra mắt một smartphone màn hình tràn viền với phần khuyết nữa vòng tròn ở cạnh trên và sở hữu cảm biến vân tay toàn màn hình.

Mới đây, trang tin letsgodigital đã đăng tải thông tin về bằng sáng chế mẫu smartphone thế hệ mới của Samsung. Điểm khác biệt đầu tiên về mẫu smartphone mới này mà trang tin đề cập chính là cảm biến vân tay được cho là có thể hoạt động ở bất cứ đâu trên màn hình, khác hoàn toàn so với bằng sáng chế trước về một smartphone sở hữu cảm biến vân tay dưới màn hình nhưng chỉ hoạt động ở một vùng cố định. Để làm được điều này, Samsung đã sử dụng một con chip điện năng thấp hoạt động độc lập, chịu trách nhiệm tăng độ sáng màn hình ngay khi người dùng quét ngón tay 3 lần lên màn hình. Với thiết kế mới này, cảm biến vân tay không chỉ hoạt động chính xác hơn mà còn mang đến sự tiện dụng tối đa cho người dùng.

Một thay đổi đáng chú ý và không kém phần quan trọng được thể hiện thông qua hình vẽ cho mẫu smartphone thế hệ mới được thể hiện trong bằng sáng chế. Và theo hình vẽ mẫu, rất có thế trong thời gian tới, Samsung sẽ chính thức ra mắt một chiếc smartphone có màn hình khuyết với phần khuyết hình nửa vòng tròn. Đặc biệt, máy sẽ sở hiệu màn hình có thiết kế không viền ở cả 4 cạnh. Và như vậy, sau nhiều năm nói không màn hình tai thỏ, rất có thể Samsung sẽ tiến tới ứng dụng thiết kế này để giúp tăng thêm kích thước vùng hiển thị của màn hình nhưng vẫn không làm thay đổi kích thước tổng thể của máy hoặc sẽ tiến tới việc trình làng mẫu smartphone có thể uốn cong.

Hà My