Lộ dấu hiệu Samsung Galaxy A3 (2017) sắp được cập nhật Android 7.0

(ĐTTD) Người dùng Samsung Galaxy A3 (2017) có thể cảm thấy vui mừng vì dấu hiệu mới đây cho thấy chiếc điện thoại này sắp được cập nhật phiên bản Android mới.

Ra mắt lần đầu hồi tháng 01/2017, smartphone Samsung Galaxy A3 (2017) khi đó chỉ được cài sẵn nền tảng Android 6.0.1 Marshmallow. Tuy nhiên, một bảng thông số mới đăng tải trên trang mạng GFXBench mới đây cho thấy chiếc điện thoại này có thể sắp được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

Cụ thể, trong bảng thông số trên, phần hệ điều hành (OS) của Galaxy A3 (2017) được liệt kê với cả 2 phiên bản Android 6.0.1 và 7.0. Với dấu hiệu này, giới quan sát nhận định Samsung đang thử nghiệm phiên bản Android 7.0 Nougat trên sản phẩm của mình và sẽ sớm cung cấp bản cập nhật OTA cho người dùng trong thời gian ngắn sắp tới.

Việc được cập nhật Android 7.0 sẽ giúp Galaxy A3 (2017) có thêm nhiều tính năng mới, có thể kể đến như chế độ tiết kiệm pin được cải tiến giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng trên thiết bị hay Quick Reply cho phép trả lời nhanh tin nhắn từ các ứng dụng chat… Tuy nhiên, việc sử dụng các tính năng này còn phụ thuộc vào những tùy biến mà Samsung thực hiện trên giao diện Grace UX.

Trúc Phong

Tham khảo: GSM Arena