Lộ diện bản vẽ thiết kế smartphone màn hình gập của ZTE

(ĐTTD) Hãng điện thoại ZTE cũng chính thức góp mặt vào cuộc đua ra mắt smartphone màn hình gập với bằng sáng chế đã được hãng gửi đến Cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ quốc gia Trung Quốc (CNIPA) vào tháng 2 năm nay.

Theo bản vẽ thiết kế trong đơn đăng ký bản quyền sáng chế được hãng ZTE gửi đến CNIPA, mẫu smartphone màn hình gập khá giống với phiên bản Axon M đã được ra mắt vào năm 2017, mẫu smartphone sở hữu hai màn hình với thiết kế gập lại như cuốn sổ tay.

Bản vẽ thiết kế về mẫu smartphone màn hình gập  trong đơn đăng ký bản quyền sáng chế của ZTE gửi đến Cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ Trung Quốc (CNIPA) từ hồi tháng 2 năm nay.
 

Mẫu smartphone gập thế hệ mới được hãng cải tiến với màn hình phụ 5,2 inch ở mặt ngoài và mặt ngoài của phần còn lại là vị trí của camera kép sau cùng cảm biến vân tay để khi gập lại thì trông như một chiếc smartphone 5 inch thông thường. Trong khi đó, nổi bật nhất là phần màn hình bên trong có kích thước bằng kích thước của hai màn hình 5,2 inch và có thể gập lại. Khi mở ra, người dùng sẽ có được một chiếc máy tính bảng với kích thước màn hình 10,4 inch.

Có thể nói rằng, năm 2018 gần như là một đầy khó khăn của hãng ZTE khi đứng trước nguy cơ phá sản bởi lệnh cấm của chính phủ Mỹ vì những cáo buộc liên quan đến an ninh quốc gia. Và như vậy, rất có thể mẫu smartphone màn hình gập thật sự đầu tiên của ZTE rất khó để được giới thiệu tại các sự kiện công nghệ lớn diễn ra tại Mỹ cũng như các mẫu smartphone thế hệ mới của hãng sẽ không thể được bán ở thị trường này.

Tùng Nguyễn