'Lộ diện' Nikon D5

Dù phải đến đầu năm 2016 mới chính thức được Nikon giới thiệu ra thị trường, thế nhưng, Nikon D5, phiên bản tiếp nối cho Nikon D4 đã gặt hái được nhiều thành công trước đó, đã bất ngờ xuất hiện những hình ảnh đầu tiên trên NikonRumors.com

Những thông tin về thông số kỹ thuật của chiếc máy ảnh DSLR chuyên nghiệp Nikon D5 cũng đã xuất hiện trước đó không lâu. Máy có thể sẽ được trang bị cảm biến full-frame độ phân giải 20MP, khả năng ghi hình 4K (60 hoặc 30 khung hình/giây), mức ISO lớn nhất đạt 102.400. Không chỉ vậy, hệ thống lấy nét tự động của Nikon D5 cũng sẽ được nâng lên mức 153 điểm AF và máy còn có tốc độ chụp liên tục đến 15 khung hình/giây rất thích hợp cho thể loại ảnh thể thao. 

Trong khi đó, những hình ảnh rỏ rỉ trên trang tin NikonRumors.com được cho là thiết kết cuối cùng của mẫu máy ảnh Nikon D5 với một chút thay đổi nhỏ như hệ thống điều khiển ở đỉnh máy đã có chút thay đổi so với người tiền nhiệm. Hai nút chức năng ISO và ghi hình nhanh cũng được tái bố trí. Vị trí của micro tích hợp cũng được bố trí lại, ngay dưới logo D5 nổi bật. giúp cho việc thu tiếng khi quay phim được thực hiện tốt hơn. 

 

Nhật My