Lựa chọn camera hành trình theo nhu cầu

(ĐTTD) Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm camera hành trình. Vậy làm sao để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp?

Camera hành trình đã trở thành một vật dụng thiết yếu cho xe hơi bởi những hình ảnh bằng chứng chắc chắn được ghi lại để giúp bảo vệ an toàn. Và để giúp người dùng dễ dàng lựa chọn cho mình một camera hành trình phù hợp, nhà sản xuất Transcend với dòng camera hành trình DrivePro đã đưa ra những thông tin mà người dùng cần quan tâm.

Cảm biến hình ảnh

Cảm biến hình ảnh  bắt lấy ánh sáng đi qua ống kính và chuyển thành hình ảnh kỹ thuật số.  Cảm biến hình ảnh càng to, số lượng điểm ảnh chứa đựng càng nhiều, điều này nghĩa là càng có nhiều ánh sáng sẽ dễ dàng có được những hình ảnh rõ ràng và ít bị nhiễu hạt hơn.

Trường ảnh (góc nhìn)

Các trường ảnh hay gặp trên camera hành trình thường từ 120 độ đến 140 độ. Trường ảnh càng lớn thì càng nhiều hình ảnh được ghi lại, tuy nhiên việc này sẽ dẫn đến tình trạng hình ảnh bị cong và giảm độ phân giải, đặc biệt là ở các cạnh. Do đó, góc nhìn trộng chưa chắc đã tốt.

Độ phân giải

Độ phân giải thể hiện độ rõ ràng của hình ảnh. Độ phân giải nhỏ nhất được khuyến khích là Full HD 1080p để đảm bảo các chi tiết được ghi lại rõ ràng, chẳng hạn như biển số xe. Độ phân giải cao cũng hữu hiệu khi bạn cần phóng to hình ảnh với độ nét tốt hơn.

Tỉ lệ khung hình

Tỉ lệ khung hình, thường được gọi là khung hình trên giây (FPS) cho biết số khung hình hay hình ảnh ghi lại được trong 1 giây để tạo thành video. Với khung hình 30 fps hay nhanh hơn sẽ đủ giúp cho video trở nên mượt mà. Từ 20 fps trở xuống, hình ảnh sẽ có tình trạng nhấp nháy hoặc giật.

Pin

Pin tích hợp sẵn trong camera hành trình cho phép bạn lưu lại video khi động cơ xe hơi hoạt động. Điều này cũng giúp cho các cài đặt được giữ lại trong trường hợp mất điện để không trở lại các thông số mặc định, chẳng hạn như ngày tháng.

Ứng dụng và Wi-Fi

Các camera hành trình được sản xuất với kích thước gọn gàng và không có màn hình hiển thị. Wifi tích hợp sẵn mang lại sự thuận tiện khi làm việc với ứng dụng độc quyền trên các thiết bị di động. Bạn có thể thiết lập mọi thứ trên điện thoại và chia sẻ hình ảnh, video ngay tức thời.

GPS

GPS có thể tìm ra vị trí của bạn ở bất kỳ đâu trên thế giới. Những chiếc camera hành trình với bộ nhận sóng GPS có thể ghi lại tọa độ, thời gian vào trong các đoạn phim cũng như hữu dụng để gọi giúp đỡ khi không biết rõ về vị trí của mình.

Thẻ nhớ đi kèm

Một thẻ nhớ tốt sẽ là chìa khóa lưu trữ các chứng cứ quan trọng. Một số camera hành trình ra mắt kèm thẻ nhớ trong khi một số khác thì bạn phải tự mua riêng. Camera hành trình hoạt động nhiều nên cần phải có một thẻ nhớ có độ bền cao được làm từ chip nhớ NAND từ công nghệ MLC.

Một số dòng camera hành trình của Transcend để người dùng tham khảo:

Nếu bạn muốn ghi lại hình ảnh bên trong và cả ngoài xe cũng như hình ảnh phía sau và trước mặt thì Transcend DrivePro 520 sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Thiết bị này gồm hai ống kính có thể quay từ cả hai hướng cùng một lúc.

Và nếu bạn muốn một chiếc camera hành trình tiên tiến cùng sự bảo vệ toàn diện. Transcend DrivePro 520 sẽ giúp bạn với vô số tính năng và tiện ích hàng đầu chẳng hạn như cảm biến hình ảnh của Sony, hệ thống cảnh báo sai làn đường, hệ thống  cảnh báo va chạm, hỗ trợ đỗ xe, GPS và ghi hình khẩn cấp

Ở phân khúc giữa, DrivePro 200 là sự kết hợp giữa giá cả và giá trị sử dụng. Với góc nhìn siêu rộng 160 độ và độ phân giải 1920x1080p (30fps) từ 7 ống kính sẽ giúp cho hành trình của bạn được ghi lại một cách rõ ràng.

Nếu bạn có ý định lái xe ban đêm, nên chắc chắn rằng đầu tư một chiếc camera hành trình có khả năng nhìn ban đêm tốt.Transcend DrivePro 130/110 tích hợp cảm biến Sony sẽ cung cấp hình ảnh có độ phân giải cao với tông màu cực tốt dù trong ánh sáng thấp.

DrivePro 50 là mẫu camera hành trình nhỏ gọn nhất của Transcend với những tính năng cần thiết nhất được tích hợp. Thiết bị này sẽ không có màn hình LCD làm mất tập trung khi đang lái xe cũng như ứng dụng DrivePro sẽ giúp bạn phát trực tiếp, xem lại và tải xuống các đoạn phim hay tinh chỉnh thiết lập từ điện thoại của bạn với kết nối không dây.

Mỗi sản phẩm camera hành trình đều được Transcend tặng kèm thẻ nhớ High Endurance được làm từ các chip flash MLC NAND hàng đầu, mang lại độ bền cao. Bạn không cần tốn thêm tiền và nỗ lực tìm kiếm một thẻ flash tương thích và đáng tin cậy để làm cho công việc dashcam của bạn. Hơn nữa, các camera của DrivePro được hỗ trợ bởi Bảo hành có giới hạn 2 năm, trong khi hầu hết các camera khác bảo hành trong 1 năm. Điều này phản ánh sự tự tin của Transcend về chất lượng sản xuất và hiệu suất sản phẩm cao.

Hà Nguyễn