Lumen: kiểm tra nhanh chóng lượng mỡ và carbs được đốt cháy

(ĐTTD) Lumen là thiết kế theo dõi sức khỏe được phát triển và sản xuất bởi công ty công nghệ đến từ New York - Mỹ.

Chỉ cần một hơi thở, thiết bị theo dõi sức khỏe Lumen sẽ giúp bạn biết được lượng carbs (carbonhydrate) cũng như lượng mỡ trong cơ thể đã được đốt cháy trong ngày. Sản phẩm độc đáo này được phát triển và sản xuất bởi công ty công nghệ Lumen đến từ New York (Mỹ), hiện đang được chào bán trên kênh Indiegogo với mức giá ưu đãi 179% và dự kiến sẽ giao đến tận tay cho những khách hàng đặt hàng trước vào tháng 2/2019.

 

Lumen có thiết kế nhỏ gọn, trông như một điếu thuốc lá điện tử hiện nay với một đầu tiếp nhận hơi thở. Việc sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thở vào đầu thở, thiết bị sẽ phân tích, ghi nhận các chỉ số hợp chất có trong hơi thở và từ đó đưa ra những kết quả về lượng carbs cũng như lượng mỡ mà cơ thể đã đốt cháy trong một ngay thông qua ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh.

Thiết bị ứng dụng chỉ số về trao đổi chất RQ, đã được các nhà dinh dưỡng học sử dụng để xác định cách cơ thể chuyển hóa các chất dinh dưỡng và năng lượng bên trong cơ thể từ carbohydrate đến chất béo. Giá trị RQ cho một người được tính bằng cách đo thể tích carbon dioxide do cơ thể tạo ra, so với mức độ ôxy tiêu thụ bởi cơ thể.

Chỉ với một hơi thở, Lumen đã cho bạn biết được lượng carbs đã được chuyển hóa trong một ngày.

Trước đây, việc đo chỉ sổ RQ của một người khá phức tạp khi phải sử dụng một thiết bị chuyên dụng kết nối với một máy tính và phải theo dõi hơi thở của người đó trong khoảng 20 phút. Và các chỉ số RQ được được thể hiện dưới dạng thập phân từ 0,6 đến 1, với giá trị là 1 sẽ cho thấy cơ thể của người đó chuyển hóa năng lượng chủ yếu từ carbohydrate và giá trị là 0,7 thể hiện cơ thể chuyển hóa năng lượng chủ yếu từ việc đốt mỡ.

Theo công ty Lumen, thiết bị Lumen đã được công ty nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm, cũng như đã được thử nghiệm tại trường một trường ĐH thuộc bang San Francisco và trung tâm y khoa Tel Aviv Sourasky với kết quả ghi nhận được rất chính xác khi so sánh với một thiết bị y tế chuyên dụng.

Không chỉ có thế, thông qua ứng dụng được phát triển trên cả hai nền tảng di động iOS lẫn Android, thiết bị còn giúp theo dõi giấc ngủ và những hoạt động trong ngày của người dùng, từ đó đưa ra những khuyến nghị hữu ích nhất để người dùng có thể giữ gìn sức khỏe của mình được tốt nhất.

Chẳng những thế, với ứng dụng chạy trên cả hai nền tảng iOS lẫn Android, thiết bị còn giúp bạn theo dõi giấc ngủ, ghi nhận các chi sổ hoạt động của cơ thể trong một ngày và đưa ra những lời khuyên hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe.
 

Tùng Nguyễn