Lyft và Waymo hợp tác phát triển xe tự lái

(ĐTTD) Lyft – công ty dịch vụ gọi xe lớn thứ hai tại Mỹ - vừa công bố thỏa thuận hợp tác với Waymo (công ty con thuộc Alphabet – tập đoàn mẹ của Google) trong việc phát triển công nghệ xe tự lái.

Thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty hứa hẹn sẽ mang đến những bước tiến mới trong lĩnh vực xe tự lái, đưa loại phương tiện này trở thành những sản phẩm và dịch vụ thương mại trong vài năm tới.

Theo Bloomberg, Lyft là công ty dịch vụ gọi xe lớn thứ hai tại Mỹ với giá trị vốn hóa đạt khoảng 7,5 tỷ USD. Việc hợp tác với Waymo được xem là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm phát triển thêm thị phần trong tương lai, khi mà đối thủ Uber từ lâu cũng đã bắt đầu triển khai những kế hoạch nghiên cứu công nghệ xe tự lái của riêng mình. Ngoài Waymo, Lyft còn có một thỏa thuận nghiên cứu tương tự với hãng sản xuất ô tô General Motors.

Về phần Waymo, thỏa thuận vừa đạt được sẽ giúp họ có thêm đối tác cho việc thử nghiệm những công nghệ xe tự lái của mình. Ở một khía cạnh khá thú vị khác, đây cũng có thể coi là đòn đáp trả của Waymo với Uber – khi giữa hai công ty này đang có vụ tranh chấp về công nghệ xe tự lái, trong đó Waymo cáo buộc một cựu nhân viên của mình đã đánh cắp những tài liệu bí mật quan trọng và chuyển giao nó Uber.

Trúc Phong

Tham khảo: Bloomberg