Matrix PowerWatch: smartwatch nạp pin bằng thân nhiệt người dùng

(ĐTTD) Với mẫu smartwatch PowerWatch của hãng Matrix Industries, người dùng sẽ không phải lo nghĩ đến việc nạp pin cho chiếc đồng hồ của mình.

Giống như các mẫu smartwatch khác trên thị trường hiện nay, Matrix PowerWatch cũng được tích hợp sẵn các tính năng thông minh quen thuộc, bao gồm khả năng đồng bộ với smartphone qua kết nối không dây, theo dõi bước chân, đo nhịp tim và tính toán lượng calo tiêu thụ trong quá trình vận động.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của chiếc đồng hồ này là nó được tích hợp công nghệ cho phép thu nhận năng lượng từ chính thân nhiệt của người dùng, do đó bạn sẽ không cần đến các nguồn điện sạc truyền thống. Trên Matrix PowerWatch, nhà sản xuất còn trang bị một bộ đo điện cho biết cơ thể bạn đã sản xuất chính xác ra bao nhiêu điện năng để duy trì năng lượng của chiếc đồng hồ.

Thêm nữa, khi được tháo khỏi cổ tay, PowerWatch còn có thể tự động chuyển sang trạng thái Sleep để tiết kiệm năng lượng; khi được đeo trở lại, chiếc đồng hồ này sẽ tự động khởi động và kích hoạt dữ liệu trong bộ nhớ để hoạt động như trước đó.

Video giới thiệu smartwatch Matrix PowerWatch

Dự kiến, Matrix PowerWatch sẽ bắt đầu được sản xuất thương mại và đưa ra thị trường từ tháng 09/2017 với mức giá bán lẻ là 170 USD.

Trúc Phong

Theo Phone Arena