Máy quay thực tế ảo Nokia OZO có giá lên đến 60.000USD

Với việc được trang bị đến 8 hệ thống camera cao cấp sử dụng cảm biến ảnh 2kx2k, ổ cứng SSD 500GB, máy quay thực tế ảo OZO dự kiến được Nokia tung ra thị trường vào Q1/2016 với giá bán lên đến 60.000USD.

Đội ngũ thiết kế của Nokia nói về những đặc tính nổi bật của máy quay thực tế ảo OZO.
 

Được giới thiệu từ hồi tháng 7, máy quay thực tế ảo OZO của Nokia đã thu hút nhiều sự quan tâm của giới công nghệ không chỉ bởi thiết kế độc đáo mà còn bởi những tính năng vượt trội cùng sự đón đầu xu thế kính thực tế ảo sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Và mới đây, Nokia không chỉ đưa ra thông tin kỹ thuật đầy đủ của chiếc máy quay thực tế ảo độc đáo này mà còn chính thức công bố giá bán cùng ngày ra mắt chính thức.

Theo đó, máy quay thực tế ảo Nokia OZO sẽ chính thức được tung ra thị trường vào Q1/2016 với giá bán lên đến 60.000USD. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu Nokia OZO, bạn phải đặt hàng trước ngay từ bây giờ với khoản tiền đặt cọc 5.000USD.

Không chỉ có thiết kế khối cầu độc đáo, máy quay thực tế ảo OZO được Nokia trang bị đến 8 hệ thống camera được sản xuất với cảm biến video Progressive Scan độ phân giải 2kx2k kết hợp công nghệ màn trập điện tử Global Shutter. Mỗi hệ thống camera sẽ đi kèm hệ thống thấu kính góc rộng 195 độ có khẩu độ f/2.4 cho phép ghi được những đoạn video toàn cảnh với góc quay 360 x 180 độ.

Nhờ đó, máy quay thực tế ảo này có thể ghi được những đoạn video với đầy đủ không gian cũng như môi trường xung quanh. Đi kèm với đó là một ổ cứng SSD 500GB cho phép người dùng lưu trữ đến 45 phút các thước phim sống động nhất.

Máy quay thực tế ảo Nokia OZO.
 

Nhật My