MediaTek trình làng SoC Helio P22

(ĐTTD) Helio P22 vừa được MediaTek trình làng là chip hệ thống tích hợp (SoC) đầu tiên sản xuất trên tiến trình vi mạch 12nm.

Nhà sản xuất chip xử lý dành cho thiết bị di động MediaTek vừa chính thức trình làng dòng chip hệ thống tích hợp tầm trung (SoC) Helio P22 được sản xuất trên tiến trình FinFET 12nm. Không chỉ tiêu thụ điện năng thấp, dòng SoC tầm trung mới này còn được có hiệu năng hoạt động tốt với 8 nhân Cortex-A53 hoạt động ở tốc độ 2GHz, hỗ trợ camera kép 13MP + 8MP, hỗ trợ tính năng chụp ảnh xóa phông (Bokeh) theo thời gian thực cũng như hỗ trợ quay phim tốc độ 30fps.

Ngoài ra, SoC Helio P22 còn hỗ trợ xuất hình ảnh ở độ phân giải 1.600 x 720pixels với tỉ lệ khung hình hiển thị 20:9. Ngoài ra, bên trong chip hệ thống tích hợp tầm trung này còn được tích hợp chip mạng di động LTE, chip Wi-Fi 802.11ac, Bluetooth 5.0 cùng như định vị toàn cầu GPS lẫn GLONASS.

Và đương nhiên, Helio P22 cũng sẽ được trợ giúp bởi công nghệ Trí tuệ Nhân tạo - AI đang được ứng dụng rộng rãi trong năm 2018. Không chỉ giúp tăng cường trải nghiệm người dùng, công nghệ AI cũng sẽ được sử dụng để góp phần tăng khả năng bảo mật trên SoC Helio P22 điển hình là giúp tăng khả năng nhận diện khuôn mặt chính xác và nhanh hơn với tính năng Face ID.

Và theo MediTek, SoC Helio P22 dự kiến xuất hiện rộng rãi trên các dòng smartphone sẽ ra mắt người dùng vào tháng 6 tới đây.

Nhật My

Nguồn: GsmArena