Meizu Pro 7 sẽ trang bị chip Snapdragon 835

(ĐTTD) Các nguồn tin cho biết hai hãng Meizu và Qualcomm đã bắt tay để có thể hợp tác với nhau,

Theo PhoneArena cho biết, ngoài các mẫu flagship hàng đầu của các hãng nổi tiếng được trang bị chip vi xử lý Snapdragon 835 đầu bảng của Qualcomm, mới đây một thông tin rò rỉ cho biết mẫu smartphone Meizu Pro 7 sắp được ra mắt cũng được trang bị con chip mạnh mẽ này. Trong một báo cáo từ Trung Quốc cho biết, Meizu đang có kế hoạch giới thiệu 2 mẫu smartphone dùng chip Snapdragon sau nhiều năm dùng chip MediaTek và Exynos.

Một trong hai mẫu smartphone hàng đầu của Meizu được trang bị chip Snapdragon là Meizu Pro 7. Nguồn tin cho rằng Meizu Pro 7 sẽ được trang bị Snapdragon 835 cùng với camera kép, màn hình cong theo đúng như xu hướng thiết kế hàng đầu hiện nay. Có thể phiên bản còn lại sẽ được dùng chip tầm trung Snapdragon 626, phiên bản giá rẻ của Meizu Pro 7.

Thông tin ngoài lề cho biết Meizu và Qualcomm đang có cuộc chiến về pháp lý về quyền công nghệ 3G và LTE, nếu như hai hãng này hợp tác với nhau thì có vẻ như mọi việc đã được thu xếp ổn thỏa cho cả hai. Smartphone của Meizu hiện đang rất phổ biến ở đất nước đông dân nhất thế giới và nhiều vũng lãnh thổ của Nga vì vậy khi hợp tác với nhau sẽ có lợi cho Qualcomm nhiều nhất.

Dự kiến Meizu Pro 7 trang bị chip Snapdragon 835 sẽ ra mắt vào tháng 5 hoặc có thể muộn hơn vì Qualcomm đang tập trung cung cấp bộ vi xử lý này cho Samsung để sản xuất Galaxy S8.