Michelin Primacy SUV – “thần hộ mệnh” cho SUV

11:4006/01/2016

Là sản phẩm đầu tiên Michelin thiết kế dành riêng cho dòng xe thể thao đa dụng (SUV) với 4 công nghệ sản xuất lốp tiên tiến nhất giúp giảm khoảng cách phanh ngắn hơn 2.2m trên đường ướt và 1.9m trên đường khô đồng thời tăng độ bám đường ướt tốt hơn 6% khi xe vào cua.

Có một thực tế là những người lái xe SUVthường rất quan tâm đến các tính năng an toàn trên xe, từ hệ thống chống bó cứng ABS, túi khí, hệ thống kiểm soát độ bám đường, nhưng có vẻ ít người đánh giá đúng vai trò của lốp. Trong khi, lốp lại là bộ phận duy nhất của chiếc xe tiếp xúc với mặt đường, do đó nó trở thành yếu tố tiên quyết giúp đảm bảo an toàn cho mọi hành trình.

Các nghiên cứu cho thấy, bề mặt tiếp xúc của lốp xe với mặt đường có diện tích chỉ bằng tấm bưu thiếp. Diện tích này thực sự không lớn khi tính đến tất cả các chức năng của một chiếc lốp như: nâng tải trọng của xe, truyền lực phanh và bám đường, hấp thụ chấn động và định hướng lái. Và đây chính là lý do vì sao lốp xe cần phải được ưu tiên khi đánh giá tính an toàn của bất kỳ loại xe nào.

Đánh giá đúng vai trò của lốp đối với từng dòng xe riêng biệt, Primacy SUV được MICHELIN thiết kế riêng cho các dòng xe SUV được phát triển riêng cho điều kiện địa hình cũng như khí hậu của khu vực châu Á Thái Bình Dương nhằm mang đến sự an toàn tối đa cho người sử dụng dòng xe này.

Tự hào về dòng sản phẩm mới, ông Jaipetch Chevaphatrakul, Tổng Giám đốc Michelin Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi đã lắng nghe và ghi nhận ý kiến của những người điều khiển xe SUV tại Việt Nam để cho ra sản phẩm này. SUV là dòng xe lớn, mạnh mẽ, có nhiều không gian và có khả năng quan sát tốt hơn. Nhưng cũng vì vậy mà người điều khiển dòng xe này thường gặp khó khăn hơn khi xử lý tình huống và khi phanh gấp, đặc biệt là trên đường ướt. Michelin đã dành 3 năm nghiên cứu và phát triển để cho ra đời dòng sản phẩm lốp MICHELIN Primacy SUV giúp giải quyết những yêu cầu trên, mang đến sự an toàn tối đa khi vận hành.”

Để đạt độ an toàn tối đa, MICHELIN đã ứng dụng 4 công nghệ sản xuất lốp hoàn toàn mới cho dòng Primacy SUV. Đó là công nghệ FlexMax2.0 giúp cho hành trình lái xe trở nên an toàn hơn khi thiết kế mặt gai linh hoạt thay đổi theo điều kiện của mặt đường; Công nghệ StabiliGrip khiến cho các nẹp cao su tự khóa bên trong các rãnh gai phụ của lốp, giúp giảm thiểu tình trạng biến dạng của lốp; cải thiện khả năng kiểm soát lái cũng như kiểm soát phanh xe trong điều kiện đường khô, trong khi vẫn đảm bảo đủ các rãnh để thoát nước hiệu quả khi đi trên đường ướt; Công nghệ EvenPeak trong thiết kế các khối gai với các kích cỡ cũng như vị trí khác nhau giúp khuyếch tán tiếng ồn và cho lốp vận hành êm ái hơn; và cuối cùng là công nghệ CushionGuard được tạo ra từ mặt gai kết hợp với hồng lốp để hấp thụ chấn động.

Tất cả các công nghệ này khi kết hợp với nhau sẽ giúp cho hành trình lái xe trở nên êm ái. Hông lốp cong cùng hợp chất mặt gai linh hoạt giúp hấp thụ chấn động tốt hơn trên đường.

Lốp MICHELIN Primacy SUV có 25 kích cỡ giới thiệu tại thị trường Việt Nam, được phân phối tại các Đại lý ủy quyền của Michelin Việt Nam trên toàn quốc. 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD