Microsoft giới thiệu thiết bị thực tế hỗn hợp mới

(ĐTTD) Đây sẽ là thiết bị giúp khai mở khả năng sáng tạo của mọi tổ chức và con người trên khắp hành tinh.

Để tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Microsoft đã thể hiện những đột phá trong việc dẫn dắt kỷ nguyên điện toán cũng nhưng thực tế hỗn hợp.

Trước đó, khi ra mắt kính HoloLens, thiết bị máy tính thực tế hỗn hợp đầu tiên vào tháng 1/2015, và quá trình hợp tác vớiFord Motor, đã là nguồn cổ vũ để Microsofttiếp tục duy trì và phát triểncông nghệ này.

Và mới đây nhất, tại sự kiện tổ chức ở San Francisco vào ngày 3/10/2017, Microsoft đã tiếp tục ghi dấu thành tựu công nghệ mới trong lĩnh vực này thông qua thiết bị headset Samsung HMD Odyssey. Đây là dòng thiết bị hỗn hợp gắn đầu mới nhất gia nhập vào họ thiết bị Windows.


Chào đón dòng kính đeo Samsung HMD Odyssey, ông Alanna Cotton, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics tại Mỹ đã chia sẻ: “Khi chúng tôi bắt đầu thiết kế và sản xuất Samsung HMD Odyssey cùng Microsoft, chúng tôi chỉ có một mục tiêu, là tạo ra chiếc kính đeo chất lượng cao mà lại dễ dàng sử dụng và có thể đưa người dùng vào thế giới tuyệt diệu của thực tế ảo. Được củng cố sức mạnh với nền tảng hiển thị kép AMOLED nổi tiếng của Samsung (dual AMOLED), chiếc kính hiển thị sắc màu sống động và độ phân giải cao nhất trong ngành công nghiệp, được dựng sẵn với các công nghệ không gian AKG headphones, và bộ dò định vị (inside-out tracking), các loa âm thanh, cũng như tay điều khiển chuyển động (motion controllers), kính đeo Samsung HMD Odyssey sẽ đưa người dùng nhập vai thực địa ở góc 110o, nơi họ khám phá biên giới mở rộng mới của thực tế hỗn hợp Windows. Samsung cam kết sẽ làm việc trên mọi nền tảng để xây dựng những công nghệ tiên tiến, và đồng hành với Microsoft, chúng tôi sẽ tạo dựng tương lai của thực tế hỗn hợp”.  

Trong đó, sẽ có rất nhiều ứng dụng và tựa game cho thiết bị thực tế hỗn hợp Windows Mixed Reality. Theo đó, từ 17 tháng 10 tới đây, fan của Windows Mixed Reality đã có thể sử dụng hơn 20 ngàn apps trên Microsoft Store. Trong đó có rất nhiều tựa games thực tế ảo dành cho thiết bị Windows Mixed Reality như Obduction and Dreams of Dali từ InceptionVR, Space Pirate Trainer, Superhot, Arizona Sunshine, Luna, Skyworld, Move, Free the Night, Minecraft, Fantastic Contraption và nhiều ứng dụng khác nữa trên nền tảng phổ quát Universal Windows Platform.Và ngay từ hôm nay, các chuyên gia lập trình đã có thể được cấp quyền truy cập vào bộ xem trước Windows Mixed Reality SteamVR.Cũng từ 17/10/2017, các fans của Halo có thể trải nghiệm sớm thực tế hỗn hợp của games này. 

Kính thực tế ảo HMD Odssey mới nhất vừa được Samsung trình làng không chỉ được trang bị hai màn hình AMOLED có độ phân giải hiển thị lớn mà còn được tích hợp tai nghe cao cấp.


Cùng ngày, Microsoft cũng công bố AltspaceVR đã gia nhập và trở thành một phòng thuộc Microsoft. AltspaceVR là một trong những đơn vị tiên phong về truyền thông nhập vai, giúp đưa mọi người từ khắp 160 quốc gia toàn cầu tụ hội trong một thế giới ảo, để có thể cùng họp, xem kịch, học yoga, vũ hội, và tổ chức các sự kiện cỡ lớn cho NBC, Reggie Watts, Justin Roiland, Drew Carey…  

Windows Mixed Reality cũng đã sẵn sàng để đặt hàng trước tại:

ĐTTD