Mikme: Micro thu âm di động cho smartphone

(ĐTTD) Thiết kế nhỏ gọn có tính di động cao, micro thu âm Mikme còn góp phần giúp mang đến âm thanh chất lượng cao dành cho những video được tạo ra từ smartphone.

Ngày nay, smartphone không chỉ được cải thiện hiệu năng hoạt động mà còn được các hãng sản xuất tập trung cải thiện khả năng năng chụp hình cũng như quay video. Nếu như khả năng chụp hình được nâng cấp với camera kép, thấu kính khẩu độ lớn và cảm biến ảnh kích thước lớn mang đến chất lượng ảnh không hề thua kém những máy ảnh chuyên nghiệp. Thì khả năng quay video cũng được nâng cấp theo, từ việc sản xuất những thước phim có độ phân giải  Full HD 1080p nay đã được nâng lên video 2K rồi video 4K.

Tuy nhiên, đa phân các nhà sản xuất chỉ tập trung cải thiện chất lượng hình ảnh còn chất lượng thu âm dường như không được chú trọng nhiều. Và nếu bạn đang muốn nâng cao chất lượng âm thanh cho những video được sản xuất từ chính smartphone của mình, đặc biệt là những người dùng điện thoại iPhone thì Mikme sẽ là thiết bị mà bạn đang cần.

Mikme là micro thu âm được chế tác thủ công với khung kim loại chắc chắn và được thiết kế rất gọn nhẹ nên dễ dàng mang theo khắp nơi. Sản phẩm cũng được thiết kế tối giản nhất với nút thu âm tiện dụng có đèn LED cảnh báo chế độ hoạt động, nút tăng/giảm âm lượng, cổng âm thanh 3.5mm cùng cổng sạc micro USB.

Sản phẩm được sản xuất với micro điện dung (Microphone Condenser) 1inch có khả năng thu âm trong khoảng cách xa và trong những môi rộng lớn. Micro thu âm này có thể thu âm thanh chất lượng 24-bit 96Khz và chuyển đổi thành âm thanh 44.1Khz khi xuất ra điện thoại. Bên trong micro thu âm Mikme được tích hợp bộ nhớ lưu trữ 16GB cùng viên pin có dung lượng đủ để bạn sử dụng thu âm liên tục đến 3,5 giờ. Và đương nhiên, để sở hữu micro thu âm nhỏ gọn nhưng chất lượng này, số tiền bạn cần phải chi ra vào khoảng 500USD.

Bạn có thể sử dụng micro thu âm Mikme để thu âm độc lập hay kết nối với điện thoại iPhone thông qua kết nối không dây Bluetooth và ứng dụng Mikme Microphone để sử dụng.

Nhật My

Nguồn: Engadget