Miku Max: Scooter điện 'độc lạ' của Trung Quốc

(ĐTTD) Kết hợp những nét đặc trưng của các dòng mô tô đua cũng như phân khối lớn, hãng Sunra (Trung Quốc) đã tạo ra một chiếc scooter điện "độc lạ" mang tên Miku Max.

 

Chiếc scooter điện Miku Max hiện đang được bán tại một cửa hàng kinh doanh xe điện ở Hà Nội với giá bán khoảng 23 triệu đồng. Xe có kiể dáng thiết kế rất độc đáo với sự kết hợp giữa phần khung của một chiếc scooter truyền thống, yên xe cùng cốp đựng đồ cũng là nơi chứa bộ pin nhiên liệu có thiết kế như kiểu dáng của một chiếc mô tô đua, trong khi đó phuộc trước cùng tay lái lại mang dáng dấp của chiếc mô tô Harley. Không chỉ có thế, xe còn sở hữu những nét thiết kế vừa hiện đại vừa cổ điển như đèn trước dạng tròn, đồng hồ kỹ thuật số hình nhộng hiển thị đầy đủ các thông tin về xe như thời gian, dung lượng pin, tốc độ xe chạy cũng như quãng dường đã đi.

Chiếc scooter điện độc lạ này sử dụng tay ga tự động, hệ thống phanh đĩa ở cả hai bánh xe và sử dụng loại lốp không xâm. Ngoài ra, xe còn được trang bị kết nối bluetooth để kết nối với điiện thoại thông minh và cổng USB để sạc điện cho các thiết bị di động.

Miku Max sử dụng động cơ điện của thương hiệu Bosh. Động cơ với công suất 800W cho tốc độ chạy tối đa 45km/h, rất thích hợp sử dụng di chuyển trong nội đô. Cung cấp điện năng cho động cơ hoạt động là bộ pin Li-ION 60V 20Ah cho phép xe đi được quãng đường dài 60km khi được sạc đầy, và bạn chỉ mất khoảng 4 tiếng để sạc pin.

 

Nhật My