Mirage và Attrage lập kỷ lục mới

(ĐTTD) Trong cuộc thi thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu mới đây có tên gọi Eco Drive Challenge do Mitsubishi tổ chức, hai dòng xe Mirage và Attrage đã xác lập kỷ lục mới với mức tiêu hao nhiên liệu chỉ 3,91l/100km.

Con số này đã vượt qua cả công bố về chỉ số nhiên liệu 4,9l/100km đã rất ấn tượng của mẫu xe này được tuyên bố bởi Cục đăng kiểm Việt Nam trước đó.

Với lợi thế nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan, Mitsubishi Mirage Attrage ngày càng được người dùng Việt Nam tin tưởng nhờ chất lượng bền bỉ và trên hết là khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội. Và mức tiêu hao chỉ 3,91l/100kmtrong cuộc thi này, Mirage và Attrage đang là hai dòng xe tiết kiệm nhiên liệu dẫn đầu phân khúc.

Theo nhà sản xuất, để đạt được kết quả này cả Mirage và Attrage đềuđượctrang bị những công nghệ độc quyền và hiện đại của Mitsubishinhưđộng cơ MIVEC, hộp số thông minh INVECS và khung xe RISE. Trong đó, công nghệ MIVEC là “chìa khóa” trong việc tối ưu sức mạnh, điều khiển hệ thống phân phối khí khiến cho động cơ đạt được hiệu suất tối đa, tăng công suất và mô-men xoắn mà vẫn tiết kiệm được nhiên liệu. Hộp số thông minh INVECS giúp điều chỉnh việc sang số sao cho phù hợp với phong cách của người lái nhằm hạn chế tiêu hao nhiên liệu. Còn khung xe RISE cấu tạo từ vật liệu cứng nhưng nhẹ, khiến cho xe vừa có thể an toàn trước các va chạm vừa giảm tải trọng đồng nghĩa với việc giảm lượng xăng tiêu tốn.

Cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu Mitsubishi Eco Drive Challengeđược tổ chức trong tháng 6 vừa qua trên quy mô toàn quốc. Những xe sử dụng trong cuộc thi đều ở dạng nguyên bản, các điều kiện của xe đúng với các điều kiện sử dụng thường ngày.

Sau hơn 1 tháng, cuộc thi đã thu hút hơn 1000 người tham dự, 22 ứng viên xuất sắc đã dự vòng chung kết vào ngày 14/7/2017vừa qua.

Có thể bạn chưa biết?

Cuộc thi Mitsubishi Eco Drive Challengeđược chia làm 2 chặng:

Chặng 1 “Hà Nội – Hải Dương”được sử dụngphương pháp đo thủ công (xăng đổ đầy bình) để tìm ra 2 ứng viên có mức nhiên liệu thấp nhất với điều hoà mức 25 độ và gió ở nấc 2 cùng 2 người trên xe.

Chặng đua chung cuộc “Hải Dương – Hạ Long”, cùng điều kiện lái như chặng 1, nhưngnhiên liệu tiêu thụ được đo bằng thiết bị chuyên dụng “Fuel Consumption Meter” của hãng Johsai (Nhật Bản). Thiết bị đo chuyên dụng có cơ chế làm việc ưu việt và chính xác hơn khi sử dụng cảm biến để đo lượng nhiên liệu tiêu thụ và in kết quả ra giấy trực tiếp từ máy sau khi kết thúc hành trình.

Kết quả chung cuộc, chị Phan Thị Huệ đã vượt qua 21 ứng viên xuất sắc với chỉ số tiêu hao nhiên liệu chỉ 3,91l/100km. Cụ thể, xe Attrage do chị Huệ điều khiển tiêu thụ 2,975l trên quãng đường 75,7km từ Hải Dương tới Hạ Long, trong khoảng thời gian 1 giờ 43 phút. 

ĐTTD