Một vòng triển lãm VMS 2019 cùng vivo V17 Pro

(ĐTTD) Với cụm 4 camera cùng nhiều tính năng chụp hình hữu dụng, tự chụp góc siêu rộng, macro đến zoom kỹ thuật số 10x, vivo V17 Pro đã giúp tôi ghi lại không gian rộng rãi cùng không khí sôi động tại triển lãm ô tô VMS 2019 đang được diễn ra ở SECC quận 7.

Thiết kế đẹp tạo cảm hứng cho nhà thiết kế Trương Thanh Long tạo nên bộ sưu tập "Biến hóa đa chiều" và đây cũng là khẩu hiệu mà vivo sử dụng cho V17 Pro. Thế hệ mới nhất trong dòng V-series còn hấp dẫn các tín đồ thời trang, ngôi sao trong giới showbiz Việt bởi khả năng chụp hình tốt.

Máy được vivo trang bị 4 camera sau xếp dọc gồm camera 48 MP sử dụng cảm biến ảnh Sony IMX582 cùng thấu kính khẩu độ lớn f/1.8, camera siêu góc rộng 8 MP f/2.2 được tích hợp tính năng AI Super, camera zoom 13 MP hỗ trợ zoom kỹ thuật số 10x và camera 2MP hỗ trợ chụp ảnh xóa phong. Đi cùng với phần cứng tốt là phần mềm hỗ trợ được thiết kế tối giản và dễ dùng, giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Ở giao diện chính của tính năng chụp hình, vivo chỉ thiết kế 4 tùy chọn chính là chụp Đêm, Chân dung, Chụp ảnh, Quay video cùng tùy chọn "Thêm" để bạn có thêm các tùy chọn chụp ảnh và quay video khác. Khi vào tùy chọn "Thêm", bạn sẽ có thêm các lựa chọn chức năng chụp ảnh lẫn quay video như 48 MP, Toàn cảnh, Ảnh động, Chuyển động chậm (Slow-mo), Tua nhanh thời gian (Timeslap), Chuyên nghiệp (Pro), chụp văn bản DOC, chụp selfie với tính năng AR,... Bên cạnh đó, máy cũng được tích hợp tính năng HDR, bộ lọc màu với 17 chế độ lọc màu cho chụp thông thường và 6 chế độ cho chân dung.

Và với thông số camera tốt lại được trợ giúp bởi phần mềm tối ưu và công nghệ AI, vivo V17 Pro đã cùng tôi tham quan và ghi lại bầu không khí sôi động tại triển lãm ô tô lớn nhất Việt Nam VMS 2019 đang được diễn ra ở trung tâm triển lãm và hội nghị SECC quận 7 với sự tham gia của 15 hãng ô tô lớn trên toàn cầu cùng nhiều công ty phụ trợ.

Hệ thống camera tốt cùng tính năng chụp hình được thiết kế tối giản và dễ dùng, vivo V17 Pro giúp tôi chụp lại nhanh khu vực trải nghiệm của dòng xe địa hình Land Rover trên đoạn đường đến với nhà triển lãm chính của SECC quận 7.
Camera góc siêu rộng của vivo V17 Pro phát huy tác dụng khi đưa toàn bộ kiến trúc nhà triển lãm chính của SECC quận 7 vào khung hình. Hiện tượng méo góc ở hai cạnh rìa là điều khó tránh khỏi khi chụp hình với góc siêu rộng.
Chế độ panorama hữu dụng khi muốn ghi lại toàn bộ không gian nơi diễn ra họp báo khai mạc triển lãm VMS 2019. Tuy nhiên, chất lượng ảnh mà vivo V17 Pro cho ra khi chụp ở chế độ này chỉ ở mức chấp nhận được.
Những chiếc smartphone với khả năng chụp hình tốt mang đến cho tôi lợi thế nhất định khi chụp các sự kiện khai mạc được 15 hãng ô tô tham gia triển lãm VMS 2019 lần lượt diễn ra với sự tham gia của rất đông cánh phóng viên đến từ nhiều cơ quan thông tấn và báo chí.
Với góc chụp siêu rộng, vivo V17 Pro dễ dàng chụp lại toàn bộ thiết kế của một mẫu ô tô được trưng bày tại VMS 2019 ở khoảng cách gần.
Hay đưa trọn toàn bộ không gian trưng bày của các hãng xe vào khung hình.
Chế độ chụp macro giúp vivo V17 Pro chụp rõ kết cấu tổ ong ở mặt trong của chụp đèn xi nhang trên mẫu mô tô phân khối lớn của Suzuki.
Khả năng chụp zoom 10x của vivo V17 Pro cũng khá ổn.
 

Tùng Nguyễn