Motorola sẽ ra mắt smartphone sử dụng chip SoC của Samsung

(ĐTTD) Theo thông tin từ GeekBench, Motorola sẽ trình làng smartphone có tên mã Motorola One Vision được trang bị chip SoC Exynos 9610.

Dòng chip SoC Exynos dường như là dòng chip SoC độc quyền dành cho các dòng thiết bị di động thông minh của Samsung. Thế nhưng mới đây, hệ thống đánh giá hiệu năng của thiết bị di động GeekBench đã tiết lộ thông tin về một chiếc smartphone không do Samsung sản xuất nhưng được trang bị chip SoC Exynos. Đó chính là mẫu smartphone Motorola P40 (tên mã Motorola One Vision) dự kiến sẽ được trình làng trong thời gian tới.

Theo hình ảnh dựng được tiết lộ từ trang tin OnLeaks, Motorola P40 có thiết kế tương tự phiên bản P30 được ra mắt năm ngoái nhưng được trang bị màn hình đục lỗ ở góc trên bên trái cùng thiết kế tràn viền. Phần lỗ tròn này là vị trí của camera selfie và ở mặt sau là camera kép cùng cảm biến vân tay. Máy được trang bị cổng sạc USB Type-C và vẫn có jack tai nghe.

Motorola P40 sở hữu 6 GB và chạy trên nền hệ điều hành Android 9 Pie. Tuy nhiên, thông tin khiến nhiều người chú ý chính là chip SoC được trang bị cho Motorla P40 là chip Exynos 9610 8 nhân được sản xuất trên tiến trình 10 nm, chip SoC trung cấp do Samsung sản xuất để cạnh tranh với dòng chip Snapdragon 660 của Qualcomm và được trang bị trên dòng smartphone Galaxy A50 mới nhất. Và chip SoC chạy trên dòng điện thoại mới của Motorola được ghi nhận đạt 1.599 điểm ở xử lý đơn nhân và 5.328 điểm ở xử lý đa nhân trên ứng dụng GeekBench.

Tiểu Hà