[MWC 2017] Nokia 3310 phiên bản mới: sự trở lại của một huyền thoại

(ĐTTD) Đúng như những tin đồn trước đó, HMD Global đã giới thiệu tại MWC 2017 phiên bản mới của chiếc điện thoại phổ thông Nokia 3310. Sản phẩm này được duy trì một số ngôn ngữ thiết kế từ phiên bản cũ, đồng thời bổ sung thêm một số tính năng mới cho phù hợp với với xu hướng “feature-phone” hiện nay.

Điểm nhấn đầu tiên trên phiên bản mới nằm ở những tùy chọn màu sắc vỏ thời trang của nó, bao gồm vàng chanh, đỏ, xanh thẫm và xám. Thiết kế nhỏ gọn trong lòng bàn tay cùng những đường cong mềm mại ở các cạnh bên và mặt lưng mang lại cảm giác cầm giữ rất thoải mái, điều gần như đối lập với các sản phẩm smartphone màn hình lớn đang phổ biến hiện nay.

Là một sản phẩm “feature-phone” đúng nghĩa, Nokia 3310 phiên bản mới vẫn không hỗ trợ WiFi, 3G, GPS hay cho phép người dùng cài đặt thêm các ứng dụng. Tuy nhiên, nó cũng có một số thay đổi để phù hợp với xu hướng điện thoại cơ bản hiện nay, bao gồm cổng kết nối microUSB, jack cắm tai nghe, kết nối Bluetooth và thẻ nhớ ngoài. Ngoài ra, tựa game Snake “thần thánh” vẫn được duy trì như sự nhắc nhớ về một giai đoạn huy hoàng của Nokia trong quá khứ.

Một chi tiết quan trọng được HMD Global nhấn mạnh trên Nokia 3310 mới chính là thời lượng pin. Theo công bố, viên pin 1.200 mAh bên trong máy có khả năng cho thời gian chờ 31 ngày, 22 giờ đàm thoại, 39 giờ mở đài FM và chơi nhạc liên tục lên đến 51 giờ.

Đương nhiên, mức giá của Nokia 3310 phiên bản mới là khá rẻ, chỉ 49EUR (tương đương 1,2 triệu đồng). Dù chắc chắn nó không thể thay thế hoàn toàn cho một chiếc smartphone, nhưng với những fan trung thành của thương hiệu Nokia, hay những người muốn có một chút hoài niệm về quá khứ, sản phẩm này sẽ là một sự lựa chọn đầy tinh tế và phù hợp.

Trúc Phong

Tham khảo: Engadget