myViewBoard: 5 bước và 4 giây để có giải pháp học trực tuyến hoàn hảo

(ĐTTD) Chỉ thông qua 5 bước đăng nhập, tổng cộng mất khoảng 3-4 giây là bạn đã có một tài khoản myViewBoard để học trực tuyến mọi lúc mọi nơi, với nhiều công nghệ tương tác hoàn hảo.

myViewBoard là giải pháp học trực tuyến vừa được nhà cung cấp các giải pháp trình chiếu hàng đầu của Mỹ - ViewSonicCorp., giới thiệu đến người dùng Việt Nam.

Giải pháp học trực tuyến bằng myViewBoardlà phần mềm được xây dựng với các công nghệ tương tác trực tuyến cho phép giáo viên vàhọc sinh sử dụng công cụ học tập thông qua màn hình cảm ứng và thiết bị thông minh để học tập.

Được biết, hệ sinh thái myViewBoard được ViewSonic ra mắt từ đầu năm 2019 dựa trên rất nhiều các cuộc khảo sát về mong muốn, nhu cầu giảng dạy, học tập của cả giáo viên và học sinh tại các trường học trên thế giới. Từ đó bằng việc kết hợp với các đối tác hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục như: Google, Microsoft, Intel…, ViewSonic đã chính thức hoàn thiện và giới thiệu myViewBoard với hy vọng phần mềm này sẽ trở thành công cụ hỗ trợ tạo bài giảng tương tác trực quan nhất, sinh động nhất và dễ dàng nhất để giảng dạy.

Theo đó, thông qua 5 bước để khởi tạo một tài khoản myViewBoard.

  1. Bạn có thể tạo từ tài khoản email sẵn có, hoặc sử dụng tài khoản Google hay Microsoft hiện có.
  2. Tài khoản myViewBoard hiện đang được đăng ký và sử dụng miễn phí.
  3. Tải ứng dụng, hiện myViewBoard có nhiều phiển bản dành cho nhiều nền tảng khác nhau, bạn cần phải lựa chọn nền tảng phù hợp với thiết bị của mình.
  4. Tải về, khởi động phần mềm.
  5. Đăng nhập bằng tài khoản email vừa khởi tạo hoặc bằng cách quét mã QR.

Điểm thú vị là ViewSonic đã tích hợp tính năng live stream trên hai nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay là Facebook và YouTube vào phần mềm myViewBoard. Nhờ đó, giáo viên chỉ cần một chiếc laptop (hoặc PC có camera và micro) có kết nối mạng và sở hữu tài khoản myViewBoard là có thể dễ dàng thực hiện các buổi live stream bài giảng kết hợp với các công cụ học trực tuyến cực kỳ thuận tiện như: Tính năng chia sẻ và phát trực tiếp Throw, tính năng trắc nghiệm POP Quiz, tính năng chia sẻ màn hình, tính năng ghi lại màn hình, tính năng phụ đề trực tiếp và tính năng lữu trữ, chia sẻ dữ liệu bằng lưu trữ đám mây.

Thêm một tính năng ưu việt của myViewBoard là học sinh sẽ không cần phải tải thêm bất kỳ phần mềm nào mà chỉ cần quét mã QR từ phần mềm myViewBoard do giáo viên cung cấp là có thể tự động truy cập vào lớp học ảo để tương tác với giáo viên thông qua trình duyệt.

Chưa kể, giáo viên có thể sử dụng đồng thời với các thiết bị khác như màn hình cảm ứng, bảng vẽ kỹ thuật số để tăng tính hiệu quả của bài giảng.

“myViewBoard giúp giáo viên thực hiện việc dạy học trực tuyến trở nên dễ dàng hơn. Giáo viên và học sinh có thể tham gia lớp học từ bất cứ đâu, tích hợp khả năng tương tác theo thời gian thực bằng video trực tuyến, trò chuyện nhóm và bảng trắng kỹ thuật số và hỗ trợ nhiều phương pháp giảng dạy với trọng tâm là lớp học ảo. Thông qua các tính năng này, myViewBoard sẽ tạo ra một môi trường học tập ảo hấp dẫn, tương tác và hiệu quả.” Ông Nguyễn Thành Tâm, đại diện marketing của ViewSonic tại Việt Nam chia sẻ.

Ngoài ra,ViewSonic cũng đề cao tính bảo mật lên hàng đầu với nền tảng bảo mật cấp doanh nghiệp. Chi tiết về hệ thống bảo mật của myViewBoard tại đây.

Hiện nay,ViewSonic đang cung cấp tài khoản miễn phí myViewBoard cho tất cả các trường học trên toàn thế giới để đồng hành và hỗ trợ giáo viên, học sinh trước đại dịch Covid-19. Quý trường học, giáo viên có nhu cầu sử dụng có thể đăng ký tại đây.

Tìm hiểu thêm về hệ sinh thái myViewBoard:

- Website myViewBoard: https://myviewboard.com/

- Cộng đồng myViewBoard Việt Nam: tại đây.

- myViewBoard Blog: tại đây.

- myViewBoard Wiki: tại đây.

ĐTTD