NAG Chu Việt Hà bàn về sáng tạo hình ảnh cá nhân độc đáo từ smartphone

(ĐTTD) Đâu là cách những người của công chúng như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, nhiếp ảnh gia Chu Việt Hà, reviewer Payo và admin Cu Hiệp xây dựng và sáng tạo hình ảnh đậm dấu ấn của riêng mình?

Điểm thú vị là cả 4 người đều đang sử dụng smartphone như một phương tiện hữu hiệu để hỗ trợ tối đa cho công việc, cho giải trí và cho cả việc xây dựng “thương hiệu” của riêng mình.

Chúng ta hãy cùng xem họ đã “tận dụng” và cả “lợi dụng” smartphone như thế nào nhé?

Ở góc độ của một người sáng tạo, nhiếp ảnh gia Chu Việt Hà đã nhận thấy rõ những ưu thế vượt trội của smartphone đối với nhiếp ảnh, đặc biệt là một người chuyên chụp ảnh đường phố. Mỗi bức ảnh là một thông điệp, một câu chuyện, vì vậy bạn cần phải tiếp xúc càng gần với nhân vật càng tốt.

Rõ ràng khi bạn cầm một chiếc điện thoại và một chiếc máy ảnh thì chiếc điện thoại sẽ giúp bạn tiếp cận nhân vật gần hơn, dễ dàng hơn, và nhờ đó bạn sẽ có những câu chuyện chân thật hơn về cuộc sống. Anh Hà cũng chia sẻ nhờ sự phát triển của camera 108 MP, khả năng zoom đến 100x như Galaxy S20 Ultra cho phép bất cứ ai cũng dễ dàng chụp ảnh đời thường, đường phố, hay khám phá những phong cách ảnh mới.

Hình ảnh đẹp cho phép chúng ta có những cơ hội bất ngờ, thú vị. Tuy nhiên, nếu không đủ đam mê và sáng tạo thì những góc chụp đó sẽ không phản ánh được những điều sâu xa hay tốt đẹp, mà nó đơn giản chỉ là những tấm ảnh bình thường như bao tấm ảnh khác”, anh chia sẻ thêm.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cũng đem đến góc nhìn từ một người nổi tiếng: “Như các bạn đã biết, hoa hậu được “mặc định” luôn đại diện cho cái đẹp. Là người của công chúng, Linh hiểu rằng tạo nên hình ảnh đẹp không chỉ là trách nhiệm mà còn là sự tôn trọng đối với những người yêu mến mình”.

Trong khi đó là một reviewer, ngoài việc luôn xuất hiện lung linh, mới mẻ và xinh đẹp mỗi ngày, nữ reviewer Payo còn phải “luôn trang bị cho mình kiến thức để thực sự hiểu về những sản phẩm mình đang nói cũng như nghiêm túc đầu tư, có những buổi chụp ảnh kỳ công, nghiên cứu phong cách để theo đuổi".

Giống như Payo, anh Trần Hiệp hiểu rất rõ công việc của một reviewer trong thời đại số hiện nay. “Mình hiểu được tầm quan trọng và cơ hội của việc sáng tạo nội dung trong thời đại số. Bạn cứ là bạn, chăm chút hình ảnh của mình, có thể bằng cách này khác nhưng miễn nó phản ánh chân thật, chỉn chu công việc và thể hiện được rõ phong cách của bạn, bạn sẽ được đón nhận và kiếm tiền được bằng đam mê của mình”.

Vậy họ đã làm thế nào để có thể sáng tạo hình ảnh luôn mới mẻ?

Tại buổi tọa đàm, Mỹ Linh cũng hé lộ những hình ảnh đời thường của cô khi chia sẻ trên mạng xã hội lại được công chúng yêu thích hơn hình ảnh lộng lẫy khi dự sự kiện. Mỹ Linh nhận ra rằng đây là cách giao tiếp rất hay để gần gũi thêm với khán giả. Và những lúc như thế này thì “phụ tá đắc lực” thay thế cho ê-kíp, stylist...chính là chiếc smartphone.

Nói về khả năng quay chụp 8K và camera lên đến 108MP của Samsung Galaxy S20 Ultra, cả 4 đại diện của chúng ta đều tìm thấy những tiện ích vô cùng thú vị mà chắc chắn bất cứ bạn trẻ nào cũng có thể tận dụng.

Thật ra điều thú vị mà Samsung trang bị cho dòng Galaxy S20 series này chính là giúp chúng ta có thể nhìn thấy cả "Ngàn điều chưa thấy". Như tấm ảnh này, ai cũng biết đây là tấm ảnh Hà chụp một khách sạn ở Hà Nội, ở khoảng cách khá xa và trên lầu cao của khách sạn thì tính năng Space zoom 30X/100X trên S20 Ultra đã cho ra đời tác phẩm này rất dễ dàng”, nhiếp ảnh gia đường phố nổi tiếng hào hứng chia sẻ.

Tiện ích, đa tài, vô vàn lựa chọn… camera trên Galaxy S20Ultra với khả năng quay chụp 8K cùng các tính năng Space Zoom và Single Take đã cho chúng ta thấy “Ngàn điều chưa thấy”, làm được cả những việc mà chúng ta chưa từng nghĩ đến, và dễ dàng trở thành người của công chúng một cách hoàn hảo.

ĐTTD