Nawa Racer: Mô-tô điện có khả năng tự tái nạp năng lượng khi phanh

(ĐTTD) Thông qua bộ thiết bị giúp chuyển hóa nặng lượng khi phanh để nạp điện cho bộ pin Lithium 9 kWh, mô-tô Nawa Racer có thể tự nạp điện khi cho chính mình và đi được quảng đường 300 km chỉ với một lần sạc.

Mô-tô điện Nawa Racer của hãng công nghệ Nawa (Pháp) sẽ được trình làng tại triển lãm CES 2020. Ngoài thiết kế ấn tượng, ưu điểm của dòng mô-tô điện này chính là bộ pin nhiên liệu Lithium 9 kWh cùng bộ tái nạp năng lượng sử dụng các tấm pin công suất và nạp điện nhanh được phát triển bởi Envisage Group (Mỹ). 

Với bộ pin 9 kWh, Nawa Racer có thể chạy với công suất 99 mã lực, tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ dưới 3 giây và có thể chạy được quảng đường 180 km. Và điểm độc đáo chính là bộ tái nạp năng lượng công suất 0,1 kWh với hai đầu chuyển hóa động năng thành điện năng được bố trí ở bánh trước và sau để nạp điện cho pin. 

Theo chia sẻ của CEO Nawa, bộ tái nạp năng lượng này giúp thu hồi lại từ 80 - 90% năng lượng pin tiêu thụ trong quá trình xe chạy thông qua việc phanh. Nhờ đó, xe có thể đi được quảng đường đến 300 km chỉ với bộ pin 9 kWh khi được sạc đầy.

 

Tùng Nguyễn