Ngắm vẻ sang trọng cổ điển của Bugatti Type 57 SC Coupé Atlantic

(ĐTTD) Bugatti Type 57 SC Coupé Atlantic được sản xuất vào năm 1936 với những đường nét tinh tế, hiện đang thuộc sở hữu của ông chủ hãng Walmart, vừa giành được giải thưởng Peninsula Classics Best of the Best 2017.

Với những đường nét tinh tế, sở hữu bộ vỏ hợp kim ma-giê được chế tác nguyên khối và không có một vết hàn, chiếc ô tô cổ Bugatti Type 57 SC Coupé Atlantic đã vượt qua nhiều đối thủ để trở thành chiếc ô tô giá trị nhất năm 2017 với giải thưởng Peninsula Classic Best of the Best 2017.
Giải thưởng Best of the Best là giải thưởng giành giá dành cho những chiếc ô tô đã giành được những giải thưởng cao nhất tại các sự kiện quan trọng trong ngành sản xuất ô tô và được đánh giá bởi những chuyên gia đầu ngành.
Bugatti Type 57 SC Coupé Atlantic hiện đang thuộc quyền sở hữu của ông chủ hãng Walmart Chairman Rob Walton và có giá trị lên đến 40 triệu USD ở thời điểm hiện tại.
Xe được sản xuất vào năm 1936 dự trên nguyên mẫu Aérolithe do Jean Bugatti thiết kế. Xe được trang bị động cơ tăng áp 3,257L cho công suất 170 mã lực.
Trước đó, chiếc ô tô Bugatti Type 57 SC Coupé Atlantic với kiểu dáng cổ điển cực kỳ sang trọng này đã ghi nhận mức giá kỷ lục khi đạt được mức đấu giá 59.000USD vào năm 1971.
Và phiên bản Bugatti Type 57 SC Coupé Atlantic hiện tại có số hiệu 57374.

Tùng Nguyễn

Nguồn: NewsAtlas