Ngày hội chăm sóc xe - Car Care Day 2015 tại Tp.HCM

Ngày hội chăm sóc xe - Car Care Day 2015 chính thức được khai mạc vào sáng nay tại Sân vận động QK7. Ngày hội với thông điệp "Không nhắn tin khi lái xe" sẽ được diễn ra trong hai ngày 19 và 20/12/2015.

 

Car Care Day - Ngày hội chăm sóc xe 2015 là sự kiện khép lại chuỗi chương trình "Vì Cộng Đồng Ô-tô Việt" trong năm 2015 do Bridgestone Việt Nam và Bệnh viện Ô-tô thực hiện nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, kỹ thuật và chia sẻ kiến thức chăm sóc bảo dưỡng xe cũng như lái xe an toàn cho người sử dụng ô-tô tại Việt Nam.

Ngày hội chăm sóc xe 2015 vừa chính thức được diễn ra vào sáng nay (19/12) tại Sân vận động QK7 (Tp.HCM) là lần thứ hai sự kiện này được diễn ra sau lần tổ chức thành công trước đó tại Hà Nội. Sự kiện có sự tham dự của 7 thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vự ô-tô: dầu nhớt Shell, ắc quy GS, thương hiệu xe Đức BMW, linh kiện phụ tùng Bosh, nội ngoại thất 3M, bảo hiểm Liberty và máy rửa xe Karcher.

Bên cạnh việc trao tặng quỹ hỗ trợ cho các 6 trường hợp trẻ bị tại nạn giao thông tại Tp.HCM là toàn bộ kinh phí thu được từ những người đăng ký tham gia chương trình, Ngày hội chăm sóc xe 2015 còn là chương trình lan tỏa thông điệp "Không nhắn tin khi lái xe" cho người ngồi sau vô lăng và cho cả cộng động.

Ông Trần Hồng Ninh, Tổng Giám đốc Bệnh viện Ô-tô, chia sẻ: "Giống như rượu, bia, thuốc lá, việc nhắn tin khi lái xe có thể hình thành nên thói quên vô thức. Nhưng nguy hiểm hơn cả, nếu rượu, bia, thuốc lá là những cái chết có thể báo trước (bệnh tật) thì nhắn tin khi lái xe có thể gọi là cái chết không báo trước. Một phút, một giây sao nhãng có thể thay đổi cả cuộc đời lái xe hay những người xung quanh. Đó chính là lý do chúng tôi phát động chiến dịch Không nhắn tin khi lái xe tới cộng đồng tham gia giao thông tại Việt Nam."

Đến với Car Card Day - Ngày hội chăm sóc xe 2015 diễn ra tại Tp.HCM trong 2 ngày 19 và 20/12, người dùng sở hữu ô-tô sẽ được trải qua 8 bước kiểm tra và bảo dưỡng cho chiếc ô-tô yêu quý của mình với tổng thời gian 65 phút/xe. Trong đó, bước đầu tiên là những chiếc xe ô-tô sẽ được rửa sạch sẽ và châm nước làm mát bởi sự phục vụ của Bệnh viện Ô-tô. Kế đến, thương hiệu vỏ xe Bridgestone Việt Nam sẽ đảm trách việc kiểm tra và chăm sóc lốp xe, GS Việt Nam phụ trách việc kiểm tra và chăm sóc ắc quy, 3M Việt Nam sẽ đảm nhiệm việc chăm sóc và bảo dưỡng nội ngoại thất. Chuẩn đoán lỗi điện tử trên xe sẽ được BMW kết hợp cùng Bệnh viện Ô-tô thực hiện bằng thiết bị chuyên dụng, Shell Việt Nam sẽ đảm nhận việc kiểm tra và tư vấn về dầu nhớt cho xe. Với việc kiểm tra, chăm sóc và tư vấn về linh kiện phụ tùng, Bosh Việt Nam sẽ giúp người dùng khi tham gia ngày hội sẽ có được những giải pháp tối ưu nhất. Và cuối cùng là Liberty Việt Nam sẽ giúp người dùng có được những kinh nghiệm trong việc xử lý các sự cố  trên đường cũng như các thủ tục lẫn quyền lợi liên quan đến bảo hiểm.

Ông Hiroyuki Saito, Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam, cho biết: "Việt Nam hiện tại có khoảng 2 triệu ô-tô đang lưu thông thường xuyên, tình hình giao thông lại khá phức tạp. Trong khi đó, theo thống kê có tới 55% khách hành không thể tự thay bánh xe, tới 81% khách hàng không biết khi nào cần đảo lốp và đảo như thế nào... Điều này có nghĩa là nhu cầu mang đến kiến thức chăm sóc bảo dưỡng và xây dựng văn hóa giao thông, lái xe an toàn là một nhu cầu tất yếu của xã hội. Car Care Day cũng hoạt động vì tôn chỉ cộng đồng này."

Car Care Day - Ngày hội chăm sóc xe 2015 diễn ra tạ Sân vân động QK 7 (Tp.HCM) trong hai ngày 19 và 20/12/2015. Toàn bộ số tiền thu được trong hai ngày diễn ra ngày hội đã được ban tổ chức gửi đến 6 gia đình có trẻ em bị tai nạn giao thông tại Tp.HCM.
Ngày hội cũng là dịp để ban tổ chức lan tỏa thông điệp lái xe an toàn "Không nhắn tin khi lái xe" đến cộng đồng nói chung và những người ngồi sau vô lăng nói riêng.
Những chiếc ô-tô khi đến với Car Care Day - Ngày hội chăm sóc xe 2015 sẽ được trải qua 8 bước kiểm tra và chăm sóc xe kỹ càng, từ rửa xe cho đến kiểm tra lốp xe, bình ắc quy, dầu nhớt,...
Diễn viên - MC Quyền Linh là vị khách hàng đầu tiên đăng ký tham gia Car Care Day - Ngày hội chăm sóc xe 2015 diễn ra tại Tp.HCM.
 

Tùng Nguyễn