Nhập vai 'WheelSwap' cùng Ford

(ĐTTD) Chương trình nhập vai WheelSwap sẽ giúp thúc đẩy sự hiểu biết cũng như cảm nhận về các cung đường mà người tham gia giao thông sẽ tham gia mỗi ngày.

Đây là chương trình hoàn toàn mới của Ford toàn cầu nhằm hướng đến sự thấu hiểu lẫn nhau giữa tài xế và người đi xe đạp, xe máy tại các thành phố, nơi giao thông ngày càng tắc nghẽn. Chương trình này được xây dựng lên trước thực trạng số lượng người sử dụng xe đạp ngày càng tăng,những tình huống va chạm giữa những tài xế ô tô và người đi xe đạp đã trở thành cảnh tượng diễn ra quá đỗi thường xuyên ở các thành phố trên khắp châu Á. Và trải nghiệm nhập vai được sử dụng video mô phỏng, giúp người lái xe ô tô và xe đạp hiểu được những thách thức mà người kia phải đối mặt.

Trải nghiệm video “WheelSwap” hướng đến việc thúc đẩy sự thấu hiểu giữa những người tham gia giao thông và thể hiện niềm tin của Ford rằng nếu có có thể đảm bảo an toàn cho người đi xe đạp, đặc biệt là trên hành trình ngắn, sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người tham gia giao thông. Trải nghiệm thực tế ảo này được xem là một đột phá của Ford, cho phép người đi xe máy và xe đạp thấy được việc lái xe thiếu tập trung có thể đáng sợ như thế nào, đồng thời cũng ẩn chứa nguycơ caogây tử vong cho những người cùng tham gia giao thông.

"Người lái ô tô và xe đạp sống trong các thành phố đông đúc ngày nay thường phải trải qua cảm giác khó chịu và cả sự nguy hiểm mỗi khi ra đường". Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết thêm: "Để hoạt động di chuyển hàng ngày an toàn và thuận tiện hơn cho tất cả mọi người, Ford nhận thức được sự cần thiết của những giải pháp thông minh có tích hợp các phương thức vận tải mới vào các thành phố, chẳng hạn như hình thức chia sẻ xe đạp. Đó là một phần trong nỗ lực hợp tác với các đối tác của Ford để cải thiện toàn bộ hệ thống giao thông và tạo ra một tương lai đầy hứng khởi.

Với tầm nhìn từ dự án “City of Tomorrow”, chiến lược di chuyển thông minh của Ford sẽ đồng đồng bộ phương tiện, cơ sở hạ tầng, mô hình kết nối và dịch vụ kỹ thuật số - tất cả sẽ kết hợp lại nhằm hỗ trợ mọi người di chuyển tựtin và thoải mái hơn. Bằng cách làm việc với các công ty công nghệ địa phương như Apple, Alibaba, Baidu ở Trung Quốc và Zoomcar ở Ấn Độ, Ford đang hướng tới tương lai của các phương tiện thông minh cho một thế giới thông minh.

"WheelSwap" cho phép người lái xe ô tô trải nghiệm góc nhìn của một người đi xe đạp và cho họ thấy sẽ đáng sợ thế nào khi các tài xế ô tô khác vượt quá gần hay đổi hướng đột ngột mà không báo trước và mở cửa xe mà không để ý xung quanh. Ngược lại, một phiên bản khác cho phép người đi xe đạp trải nghiệm tình huống của các tài xế ô tô khi người đi xe đạp vượt đèn đỏ, đi ngược chiều hay đổi hướng đột ngột.

Trải nghiệm này cũng đang được Ford tích cực nghiên cứu để sớm đưa vào chương trình đào tạo Lái xe an toàn Ford Driving Skills For Life (DSFL). Việc tích hợp công nghệ thực tế ảo vào chương trình đào tạo lái xe miễn phí Ford Driving Skills For Life (DSFL) sẽ giúp cho tất cả mọi ngườitừ các tài xế trẻ đến các bà mẹ tương lai, tài xế Uber và cả những người nông dân… có thể nhận diện nguy hiểm, làm chủ tốc độ và điều khiển phương tiện, lái xe tập trung và hơn thế nữa.

ĐTTD