Nhật ký hành trình của nhiếp ảnh gia Tâm Bùi cùng ZenFone 3

(ĐTTD) Tự nhận mình “Tôi là người du hành thế giới”, sau những trải nghiệm đáng nhớ tại các nước châu Á, Tâm Bùi – nhiếp ảnh gia nổi tiếng với những bộ ảnh online trị giá hàng nghìn lượt “like” và “share” lại tiếp tục hành trình khám phá Trung Quốc.

Không ưu tiên lựa chọn những khu đô thị hiện đại & sầm uất, Tâm Bùi quyết tâm tìm đến những địa danh có văn hóa đậm sắc và những giá trị địa phương còn đọng lại theo thời gian, vượt qua những trở ngại về lịch trình, di chuyển, ngôn ngữ,..., mở đầu với việc đi tìm “người đàn ông bắt cá trên sông Li” – người sống bằng nghề cổ gần 200 năm và đang dần mai một ở Dương Sóc (Quảng Tây), rồi ghé thăm Phượng Hoàng cổ trấn (Hồ Nam) – thành phố cổ lâu đời bậc nhất tại Trung Quốc và “thiên đường hạ giới” Cửu Trại Câu (Tứ Xuyên) với vẻ đẹp thiên nhiên vạn người tán thưởng. Với yêu cầu di chuyển không ngừng và nhanh chóng bắt trọn những khoảnh khắc đặc sắc, Tâm Bùi đã tìm thấy & lựa chọn người bạn đồng hành nhỏ gọn nhưng đầy mạnh mẽ - ASUS ZenFone 3, và chính thức bắt đầu một hành trình mang tên Zen để tìm kiếm những điều vượt ngoài mong đợi.

Dương Sóc mờ ảo trong sương sớm (f/2, iso 131, shutter 1/60)

Bác Huang, 68 tuổi, một trong rất ít người còn sót lại hành nghề bắt cá bằng chim cốc lúc chập choạng tối trên sông Li hiện lên chân thực qua ống kính ZenFone 3 (f/2, iso 400, shutter 1/30), vượt qua thử thách về ánh sáng yếu và chiếc thuyền con không ngừng di chuyển

Con sông ở trung tâm Phượng Hoàng cổ trấn khi trời nhá nhem tối với chiếc cầu đi bộ là những phiến đá theo từng bước chân. ZenFone 3 một lần nữa lại phát huy thế mạnh chụp thiếu sáng với chế độ chỉnh tay (f/2, iso 50, shutter 32 giây chụp kèm chân máy)

Bến thuyền chở du khách dọc bờ sông hiện lên sáng rõ dù trời sập tối (f/2, iso 400, shutter 1/40)

Thân cây to dưới mặt hồ xanh trong màu ngọc bích tại Cửu Trại Câu nhờ công nghệ lấy nét 3-trong-1 TriTech trên ZenFone 3 (f/2, iso 200, shutter 1/500)

Phượng Hoàng lung linh qua chế độ chụp đêm có khả năng tăng cường độ sáng lên gấp 4 lần (f/2, iso 200, shutter 1/3)

Toàn cảnh Phượng Hoàng Cổ Trấn nhìn từ trên cao từ camera có góc chụp rộng (f/2, iso 335, shutter 1/30)

Mặt hồ buổi sáng như gương phản chiếu cảnh vật xung quanh ở Cửu Trại Câu (f/2, iso 50, shutter 1/200)

Về Asus Zenfone 3

Chiếc smartphone từ thương hiệu ASUS lên kệ từ tháng 08/2016 và gây được sự chú ý nhờ thiết kế 2 mặt gương vát cong 2.5D Corning Gorilla Glass với đường viền kim loại sắc sảo, tinh tế. Sức mạnh vượt trội nhờ RAM 4GB, chip Qualcomm Snapdragon 625 tám nhân và màn hình Full HD, thiết bị còn trang bị camera PixelMaster 3.0 16MP/ 8MP đi kèm nhiều chức năng chụp thông minh lý tưởng cho mọi hành trình.

 

Về Tâm Bùi

Tâm Bùi là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng trong cộng đồng nhiếp ảnh và mạng với những bộ ảnh về cuộc sống chạm tới trái tim và cảm xúc người xem như “Gà Trống”, “Gà Mái”, “Daydreamers”,... Bên cạnh đó, với sở thích du lịch và đam mê khám phá những vùng đất mới, những bộ ảnh ghi lại nét đẹp độc đáo của cảnh vật & con người tại những nơi anh đã đi qua luôn mang một sức hút khó cưỡng và những câu chuyện riêng đặc sắc.

ĐTTD