Những bức ảnh dưới nước tuyệt đẹp

(ĐTTD)Những bức ảnh này đều là những tác phẩm ấn tượng, một số tác phẩm đã đạt giải cao tại cuộc thi chụp ảnh dưới nước Through Your Lens lần thứ 14.

Through Your Lens là cuộc thi chụp ảnh dưới nước thường niên do tạp chí Scuba Diving tổ chức. Và ở mùa giải thứ 14 này, cuộc thi đã nhận được 2.100 tác phẩm dự thi đến từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng như không chuyên đến từ khắp nơi trên toàn cầu. Và cuộc thi năm này được chia làm 4 hạng mục tranh tài, gồm Wide Angle, Macro, Conceptual và Máy ảnh Compact.

Ở hạng muc Wide Angle, giải nhất thuộc về tác phẩm của nhiếp ảnh gia Alex Dawson khi anh chụp chiếc xe tăng đã chiềm sâu dưới đáy biển của Vịnh Tala ở Jordan hơn 20 năm. Trong khi đó, ở hạng mục Máy ảnh Compact, giải nhất thuộc về tác phẩm của nhiếp ảnh gia Jamie Hall với bức ảnh đặc tả đầu lươn biển được anh chụp bằng máy ảnh compact Canon PowerShot G16.

Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Rodney Bursiel giành giải thưởng cao nhất (Grand Prize) của cuộc thi Through Your Lens lần thứ 14.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Jamie Hall giành giải nhất ở hạng mục Máy ảnh Compact.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Alex Dawson giành giải nhất hạng mục Wide Angle với hình ảnh xe tăng dưới đấy biển thuộc Vịnh Tala ở Jordan.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Cai Songda giành giải nhất của hạng mục Macro khi anh chụp mực ma Octopus.
Bức ảnh thể hiện sự hùng vĩ của một hang động dưới đáy biển được chụp bởi nhiếp ảnh gia Karen Smith đã giành được hạng nhì ở hạng mục Wide Angle.
Hạng 3 của hạng mục Wide Angle thuộc về tác phẩm của nhiếp ảnh gia Tom St. George .
Với ý tưởng độc đáo cùng thông điệp "What Matters Most Is How You See Yourself", tác phẩm của nhiếp ảnh gia đã giành được hạng nhì ở hạng mục Conceptual.
Tác phẩm giành hạng nhì ở hạng mục Máy ảnh Compact của nhiếp ảnh gia Yap Katumbal.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Rafael Fernandez Caballero giành hạng 3 ở hạng mục Macro.
Một tác phẩm ấn tượng của nhiếp ảnh gia Christian Vizl.
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Jim Squires.
 

Hà Nguyễn

Nguồn ảnh: Scuba Diving Magazine