Những chính sách bảo vệ an toàn cho người dùng trên TikTok

(ĐTTD) TikTok luôn không ngừng đưa ra những chính sách bảo vệ, hỗ trợ người dùng để trở thành một ứng dụng an toàn nhất với người sử dụng.

"You're in Control" là một chuỗi video giáo dục trình bày các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư và an toàn của TikTok theo cách dễ hiểu và dễ tiếp cận. TikTok đã tạo chuỗi video ngắn vui nhộn này với sự đồng hành của các nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng.Trong loạt video mới nhất của "You're in Control", yếu tố bất ngờ, độc đáo đã được các “tay chơi” sáng tạo nội dung “bồi bổ” tích cực vào kịch bản để tạo ra những tình huống chân thật, dễ dàng bắt gặp nhất trong đời sống, từ đó đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Các chủ đề của loạt video này bao gồm các hướng dẫn cơ bản như Chặn người khác, Lọc bình luận, Quản lý thông tin cá nhân, Xây dựng môi trường tích cực trên TikTok. Hiện tại người dùng TikTok có thể xem loạt video này tại #tiktoktips.

TikTok cũng “trình làng” tính năng hiệu quả mang tên Digital Wellbeing nhằm hỗ trợ và nhắc nhở người dùng quản lý thời gian hợp lý, khắc phục tình trạng dành quá nhiều thời gian “say sưa” lướt những video thú vị.

Trong phần Chung (General), người dùng hãy chọnSức khỏe Kỹ thuật số (Digital Wellbeing), chọn mục Quản lý thời gian sử dụng màn hình (Screen Time management) và thiết lập các thông số. Hiện tại, các tín đồ TikTok đã có thể xem các video mới nhất về tính năng quản lý thời gian này tại #tiktoktips với sự hướng dẫn của những gương mặt creatorsquen thuộc.

TikTok đang cam kết thúc đẩy xây dựng một môi trường vì sự an toàn của người dùng bằng việc giới thiệu tính năng Gia đình thông minh (Family Pairing). Tính năng này cho phép cha mẹ và người dùng TikTokở độ tuổi thanh thiếu niên tùy chỉnh cài đặt an toàn dựa trên nhu cầu cá nhân. Với hỗ trợ này, cha mẹ có thể đồng hành cùng con cái trong việc bảo vệ sự an toàn cho các con khi sử dụng TikTok.

Chỉ cần truy cập vào tính năng Gia đình thông minh, bảng hiển thị sẽ hiện ra hai mục Cha mẹ và Trẻ vị thành niên. Gia đình thông minh sẽ giúp cha mẹ đồng hành cùng con cái thông qua các tính năng như Giới hạn thời gian xem của các con, loại bỏ nội dung không phù hợp, giới hạn người gửi tin nhắn…

Người chơi TikTok cũng cần hành động ngay lập tức nếu phát hiện nội dung các clip đang xem vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng của TikTok. “Báo cáo” và “Chặn” là hai công cụ cơ bản nhất cho việc này. Trong đó, thao tác Báo cáo và Chặn có thể dễ dàng được thực hiện bằng cách bấm vào biểu tượng 3 dấu chấm tròn bên góc phải của màn hình và làm theo hướng dẫn.

“TikTok cam kết xây dựng một môi trường mà mọi người đều cảm thấy an toàn để lan tỏa sức sáng tạo”, ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách củaTikTok Việt Nam khẳng định. “Các biện pháp kiểm soát trong ứng dụng của TikTok được thiết kế để luôn chào đón mọi người một cách thân thiện nhất”.

TikTok hiện là nền tảng video ngắn phổ biến nhất thế giới với hơn 2 tỉ lượt tải tính đến tháng 4/2020, theo Sensor Tower. Những nhà sáng tạo nội dung trên TikTok mang đến những video đa dạng chủ đề, tạo cảm hứng và tham gia các chiến dịch ý nghĩa để xây dựng một cộng đồng lành mạnh, an toàn.

ĐTTD